"Thần thoại của tương lai”

Đó là tên gọi bức bích họa khổng lồ của họa sĩ nổi tiếng người Nhật Bản Taro Okamoto “The Myth of tomorrow” (ảnh) được trưng bày giữa tháng 7 năm nay tại thủ đô Tokyo. Bức bích họa có chiều cao 5,5m, dài 30m, thể hiện giây phút kinh hoàng khi bom hạt nhân của Mỹ giáng xuống 2 TP Hiroshima và Nagasaki trong thế chiến thứ 2.

Tác giả còn muốn gửi gắm thông điệp hòa bình “Hãy nghĩ đến ngày mai sẽ có một thế giới không tồn tại chiến tranh và cùng nhau mơ ước đến thần thoại của tương lai”.

T.H. (Theo Xinhuanet)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.