Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới tới rằm tháng Tám, nhưng thị trường bánh Trung thu đã vào mùa. Cho đến thời điểm hiện nay, các tuyến đường chính của TPHCM như Nguyễn Thị Minh Khai, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ, Hai Bà Trưng, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Trãi, Hoàng Văn Thụ... đã trở nên rực rỡ hơn với các quầy bánh Trung thu.
Cuộc chạy đua trên thị trường bánh đang sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh các đơn vị sản xuất có thương hiệu, uy tín, thị trường năm nay còn có sự xuất hiện của nhiều cơ sở nhỏ lẻ, sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm ăn kiểu chụp giựt, bán bánh kém chất lượng, bánh giả nhãn hiệu, lừa gạt người tiêu dùng để kiếm lời.
Điều quan trọng là người tiêu dùng khi mua phải xem kỹ thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ rõ ràng và nên mua tại những cửa hàng, cửa hiệu, không mua các điểm bán nơi vỉa hè, lề đường, góc phố… Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân để hưởng trọn niềm vui cùng chiếc bánh Trung thu. Đừng vì giá rẻ, mất cảnh giác mà tiền mất tật mang.
Nguyễn Xuân Miễn (P.25, Q.Bình Thạnh)