Thanh Hóa bùng phát dịch cúm gia cầm

(SGGP-12G).- Sáng nay, 28-4, tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa - Thanh Hóa) làm 1.036 con gà, vịt mắc dịch phải tiêu hủy.

Ngày 24-4, sau khi chị Phạm Thị Hào (SN 1986, huyện Yên Định - Thanh Hóa) lên chơi với chị gái ở bản Choong, xã Thiên Phủ (Quan Hóa) đã bị tử vong do nhiễm cúm A (H5N1). Qua kiểm tra thấy tại Bản Choang thuộc xã Thiên Phủ có hiện tượng gia cầm chết rải rác từ giữa tháng 4-2009, nhưng người dân không thông báo.

Ngày 25-4, cán bộ Cơ quan Thú y Vùng III trực tiếp kiểm tra tình hình và tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm gia cầm.

Tính đến chiều 27-4, Chi cục Thú y Thanh Hóa cùng chính quyền địa phương đã tổ chức tiêu hủy 1.036 con gia cầm mắc dịch trong tổng đàn 8.600 con gia cầm ở xã Thiên Phủ.

BẾN THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc