Thanh khoản về dưới 10.000 tỷ đồng, thị trường điều chỉnh nhẹ

VN-Index đã quay đầu giảm điểm sau 2 phiên tăng khá tốt liền trước do lực bán tăng. Mặc dù VN-Index chỉ bị điều chỉnh giảm nhẹ nhưng số mã cổ phiếu giảm gần gấp đôi số mã tăng. Nhóm cổ phiếu hàng không có HVN tiếp tục tăng 4,9% trong khi đó VJC quay đầu giảm 1,18%.
VN-Index giảm nhẹ do nhiều cổ phiếu trụ tăng điểm
VN-Index giảm nhẹ do nhiều cổ phiếu trụ tăng điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa mở phiên giao dịch ngày 10-3 đã giảm điểm, VN-Index có thời điểm giảm hơn 8 điểm vì lực chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên nhiều cổ phiếu Blue-chips tăng điểm, trong đó bộ 3 Vingroup với VRE tăng 3,7%, VHM tăng 1,1% và VIC tăng 0,2% góp phần thu hẹp đà giảm của VN-Index. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép như HSG, HPG và NKG vẫn giữ được sắc xanh trên thị trường.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng và chứng khoán đều giảm.

Cụ thể, chứng khoán có VND giảm 1,4%, HCM giảm 1,2%, VIX giảm 1,9%, ORS giảm 2,3%... Ngân hàng có TCB giảm 2,34%, BID giảm hơn 1,05%, STB giảm 1,89%...

Mặc dù vậy, khối ngoại vẫn là điểm sáng trên thị trường khi vẫn mua ròng phiên thứ 3 liên tục với giá trị mua ròng trên sàn HoSE hơn 421 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 2,95 điểm (0,28%) xuống 1.053 điểm với 268 mã giảm, 146 mã tăng và 161 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 1,17 điểm (0,56%) với 101 mã giảm, 52 mã tăng và 182 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường rơi về dưới 10.000 đồng, giảm khoảng 1.600 tỷ đồng so với hôm trước. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức khoảng hơn 9.700 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Nông nghiệp

TPHCM đứng đầu về kiểm soát giết mổ gia súc sạch

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), cho biết, những địa phương đang tổ chức tốt hoạt động giết mổ động vật tập trung và quy mô công nghiệp, dễ dàng kiểm soát an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc khi cần là TPHCM, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Long An, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.