Thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam

Hôm qua 9-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

(SGGP). – Hôm qua 9-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

VIA được thành lập nhằm tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hội viên, nâng cao công nghệ, chất lượng, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển các dịch vụ Internet tại Việt Nam từng bước đáp ứng được công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện tại VIA đã có khoảng trên 60 thành viên tham gia như: VNPT, Viettel, FPT, SPT, NetNam, VNG, EVN Telecom...

Tại Đại hội lần thứ nhất này, ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC (thuộc VNPT) đã được bầu làm Chủ tịch VIA và ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT được bầu làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn VIA.

TR.BÌNH

Đọc nhiều nhất

Metaverse: Vũ trụ ảo, giá trị thực

Metaverse: Vũ trụ ảo, giá trị thực

Metaverse (vũ trụ ảo) đang dần hình thành và ngày càng có nhiều ứng dụng trong đời sống số. Về mặt quản lý nhà nước, chúng ta cần tăng cường và chủ động thực hiện các chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đồng thời hạn chế những bất cập trong lĩnh vực này.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ