Thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam

Hôm qua 9-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

(SGGP). – Hôm qua 9-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

VIA được thành lập nhằm tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hội viên, nâng cao công nghệ, chất lượng, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển các dịch vụ Internet tại Việt Nam từng bước đáp ứng được công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện tại VIA đã có khoảng trên 60 thành viên tham gia như: VNPT, Viettel, FPT, SPT, NetNam, VNG, EVN Telecom...

Tại Đại hội lần thứ nhất này, ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC (thuộc VNPT) đã được bầu làm Chủ tịch VIA và ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT được bầu làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn VIA.

TR.BÌNH

Đọc nhiều nhất

Khi hỏi về Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố, ChatGPT trả lời sai lệch bản chất của vấn đề

Tỉnh táo với ChatGPT

ChatGPT đang là hiện tượng công nghệ được nhiều người nhắc đến vì các giá trị tích cực và cả những mặt trái mà phần mềm này mang đến. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan quản lý cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan để bảo đảm việc khai thác, ứng dụng ChatGPT nói riêng và trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung hiệu quả, an toàn, trách nhiệm.

Câu chuyện công nghệ