Thành lập mới trường trung cấp phải có vốn điều lệ 22,5 tỷ đồng

(SGGP).- Trường trung cấp tư thục thành lập mới phải có vốn điều lệ tối thiểu 22,5 tỷ đồng, trong đó không tính các giá trị quy đổi về đất đai, diện tích sàn xây dựng tối thiểu 2m²/học sinh, tổng diện tích cơ sở không ít hơn 2 ha là một số quy định mới về điều lệ thành lập trường TCCN do Bộ GD-ĐT vừa ban hành, sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 31-12-2011.

Th.Tâm

  • Đình chỉ hoạt động đơn vị có nguy cơ cháy, nổ cao

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn TP tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, thực hiện kế hoạch đưa nội dung phòng cháy chữa cháy vào chương trình giảng dạy và hoạt động ngoại khóa tại cơ sở. Riêng đối với các đơn vị có nguy cơ cháy, nổ cao nhưng không kịp thời khắc phục, sửa chữa sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Th.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục