Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023

Ngày 25-3, Lễ hội Thanh niên TPHCM - Youth Fest 2023 tiếp tục ngày hoạt động thứ hai với nhiều hoạt động lý thú, thu hút đông đảo bạn trẻ đến vui chơi, trải nghiệm.

Từ sáng sớm, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên để tham gia giải chạy bộ “Bước chân xanh” nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Tham gia giải chạy bộ năm nay có Hoa hậu H’Hen Nie cùng nhiều văn nghệ sĩ, góp phần tạo không khí phấn khởi, sôi nổi cho mùa lễ hội năm nay.

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 1

Giải chạy bộ “Bước chân xanh” nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Ảnh: CTV

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 2

Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên tham gia giải chạy bộ “Bước chân xanh”. Ảnh: CTV

Bên cạnh giải chạy bộ, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, nhiều sự kiện sôi động đã diễn ra xuyên suốt trong ngày. Các bạn trẻ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm nhạc cụ dân tộc, xem trình diễn các trang phục truyền thống của Việt Nam và các nước Đông Nam Á, giao lưu tác giả Ngô Di Lân và được ký tặng sách “1% mỗi ngày – không ngừng chinh phục bản thân”, lắng nghe chia sẻ của những nhân vật nổi tiếng trong khởi nghiệp, cùng nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử tham gia workshop về nhiếp ảnh…

Cũng trong ngày, Thành đoàn TPHCM đã phát động cuộc thi khởi nghiệp “Startup Wheel 2023”.

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 3

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm kính thực tế ảo tại không gian Công nghệ số. Ảnh: THẢO LÊ

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 4

Biểu diễn trang phục truyền thống các nước Đông Nam Á tại không gian Văn hóa trẻ. Ảnh: THẢO LÊ

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 5

Các bạn trẻ trải nghiệm nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Ảnh: THẢO LÊ

Cùng bạn đến trải nghiệm các hoạt động, bạn Nguyễn Thị Kim Yến (quận Tân Bình) tỏ ra thích thú. Vỗ tay cổ động các vũ công biểu diễn trang phục truyền thống, Yến cho biết đây là đầu tiên mình đến với Lễ hội Thanh niên TPHCM, không ngờ lại vui như thế. Đây là dịp để Yến có thể vừa vui chơi vừa trau dồi kiến thức.

“Năm sau, mình cũng sẽ tham gia, vì có rất nhiều hoạt động ý nghĩa”, bạn Nguyễn Thị Kim Yến chia sẻ.

Đặc biệt, cuối chiều cung đường Phạm Ngọc Thạch đã trở thành một sân khấu khổng lồ với chương biểu diễn trống kèn cùng sự tham gia của hơn 700 thiếu nhi và nghệ sĩ.

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 6

Đội kèn trống của Nhà Thiếu nhi quận 6 gây ấn tượng với màn trình diễn các ca khúc về Đội Thiếu niên Tiền phong. Ảnh: THẢO LÊ

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 7

Hơn 700 người tham gia biểu diễn trống kèn. Ảnh: THẢO LÊ

Ấn tượng với các chương trình biểu diễn trống kèn của các bạn thiếu nhi, bạn Nguyễn Anh Thư (quận 1) không ngừng hò hét cổ vũ. Thư bày tỏ mình chưa từng được xem màn biểu diễn trống kèn nào quy mô và hấp dẫn như thế.

“Những ca khúc về Đội Thiếu niên Tiền phong được các bạn biểu diễn rất hào hùng. Ngày mai 26-3, mình sẽ tiếp tục tham gia hoạt động này”, bạn Nguyễn Anh Thư bày tỏ.

Thanh niên TPHCM thích thú với nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Thanh niên 2023 ảnh 8

Hơn 500 ngọn đuốc được thắp lên cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố đầy màu sắc đêm khai mạc Lễ hội Thanh niên. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lễ hội Thanh niên Youth Fest là sự kiện văn hóa đa sắc màu của thanh niên thiếu nhi TPHCM được Thành Đoàn TPHCM tổ chức trong Tháng Thanh niên. Đây là hoạt động thường niên nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ hội là sân chơi với các hoạt động kết nối, giao lưu văn hóa, chia sẻ kiến thức, kỹ năng nhiều lĩnh vực như văn hóa nghệ thuật, công nghệ ứng dụng, dự án cộng đồng, các hội thảo đa dạng chủ đề nhằm lan tỏa năng lượng tích cực trong giới trẻ thành phố.

Lễ hội Thanh niên - Youth Fest lần 3, năm 2023 được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM từ ngày 24-3 đến 26-3.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn