Thanh tra công tác cấp phép lái xe cơ giới tại 11 địa phương, đơn vị

(SGGP).- Ngày 28-3, Bộ GTVT cho biết đã ra quyết định tiến hành thanh tra công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ tại các địa phương Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Bình, Quảng Trị và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ rà soát việc chấp hành các quy chế, quy định hiện hành của nhà nước, các bộ ngành về đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe cơ giới tại các cơ quan, đơn vị tại các địa phương trên.

Tại Tổng cục Đường bộ VN và các sở GTVT địa phương, đoàn thanh tra sẽ tập trung thanh tra công tác đào tạo, cấp phép lái xe cơ giới cho đồng bào dân tộc có trình độ văn hóa thấp và công tác đào tạo cấp bằng FC cho lái xe sơ mi rơ-mooc.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

Trong bối cảnh ngân sách gặp khó khăn, không thể phủ nhận hiệu quả mà hình thức đầu tư BOT đem lại cho nền kinh tế cũng như người tham gia giao thông. Tuy nhiên, những bất cập của loại hình này đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho các bên liên quan mà đến nay vẫn chưa thể giải quyết. Trong đó, các ông chủ BOT từ chỗ là những khách hàng lớn đã biến thành con nợ lớn của ngân hàng.

Quy hoạch

Tin buồn