Tháo gỡ khó khăn khi cấp căn cước công dân

SGGP
Ngày 1-3, Ban Chỉ đạo xây dựng dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (Bộ Công an) giao ban trực tuyến với công an 10 tỉnh, thành phố trọng điểm. Tại đây, lãnh đạo Bộ Công an biểu dương công an các địa phương: TPHCM, TP Hà Nội, Thanh Hóa là những đơn vị làm tốt khi thực hiện triển khai 2 dự án trên.

Công an TP Thủ Đức, TPHCM đến tận nhà làm và cấp căn cước cho công dân, tháng 3-2019

Công an TP Thủ Đức, TPHCM đến tận nhà làm và cấp căn cước cho công dân, tháng 3-2019

Để kịp tiến độ cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân tới tháng 7, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu, các đơn vị thành viên ban chỉ đạo cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Đồng thời, những khó khăn, vướng mắc của các địa phương phải được kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ ngay, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện; phải kết hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ với việc thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân và thu thập dữ liệu dân cư.

Tính đến ngày 26-2, công an các địa phương đã thu nhận được hơn 900.000 hồ sơ căn cuớc, phối hợp với nhà thầu sản xuất, in cá thể hóa và chuyển trả công an địa phương hơn 139.000 thẻ. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: