Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 20-7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 384) là người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta. Trong khi đó, cả nước tiếp tục có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh...

 Theo đó, ca bệnh thứ 384 (nam, 27 tuổi, quốc tịch Nga) là chuyên gia dầu khí. Ngày 11-7, bệnh nhân từ Liên bang Nga tới sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay IO4405, được cách ly tập trung tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngay sau khi nhập cảnh. Ngày 13-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SAR-CoV-2. Tuy nhiên tới ngày 18-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng, đau lưng, được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TPHCM, kết quả ngày 20-7 cho thấy bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa. Trước đó trên chuyến bay IO4405 đã ghi nhận 9 chuyên gia người người Nga dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 384 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 244 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên cả nước tiếp tục trải qua 95 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.697 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 141 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 mắc Covid-19 ảnh 2

Đối với công tác điều trị, trong ngày có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh là các bệnh nhân thứ 360, 362 và 363. Đến nay, cả nước đã có 360/384 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 5 người âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUÔC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc