Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 20-7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 384) là người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta. Trong khi đó, cả nước tiếp tục có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh...

 Theo đó, ca bệnh thứ 384 (nam, 27 tuổi, quốc tịch Nga) là chuyên gia dầu khí. Ngày 11-7, bệnh nhân từ Liên bang Nga tới sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay IO4405, được cách ly tập trung tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngay sau khi nhập cảnh. Ngày 13-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SAR-CoV-2. Tuy nhiên tới ngày 18-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng, đau lưng, được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TPHCM, kết quả ngày 20-7 cho thấy bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa. Trước đó trên chuyến bay IO4405 đã ghi nhận 9 chuyên gia người người Nga dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 384 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 244 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên cả nước tiếp tục trải qua 95 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.697 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 141 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 mắc Covid-19 ảnh 2

Đối với công tác điều trị, trong ngày có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh là các bệnh nhân thứ 360, 362 và 363. Đến nay, cả nước đã có 360/384 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 5 người âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUÔC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc