Thêm 2 cầu hữu nghị của Việt kiều tặng

(SGGP).- Ngày 20-12, nhóm Việt kiều xây cầu nông thôn phối hợp với chính quyền địa phương xã An Hòa, huyện Châu Thành; xã Mỹ Đức, Mỹ Phú, huyện Châu Phú (cùng tỉnh An Giang) tổ chức khánh thành 2 cầu hữu nghị VK192 và VK196. Hơn 100 kiều bào từ nhiều nước về tham dự lễ khánh thành.

Cầu VK192 dài 20m, rộng 2m có tổng trị giá hơn 130 triệu đồng do gia đình ông Campbell Trần (ở Mỹ, Canada) tài trợ toàn bộ. Cầu VK196 dài 50m, rộng 2,5m có tổng trị giá hơn 450 triệu đồng. Trong đó, nhân dân 2 xã Mỹ Đức và xã Mỹ Phú góp 250 triệu đồng, ông Vincent Tạ (Việt kiều Mỹ) góp 150 triệu đồng và các mạnh thường quân góp phần còn lại. Dịp này, các kiều bào tặng 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã trên.

Ông Nguyễn Văn Công (Việt kiều Pháp, đại diện nhóm Việt kiều xây cầu) cho biết, từ năm 2003 đến nay, nhóm đã xây gần 200 cây cầu tặng người dân vùng sâu, vùng xa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Các cây cầu nông thôn xây theo phương pháp cọc nhồi, có kết cấu thanh thoát, thẩm mỹ và được đảm bảo tuổi thọ không dưới 40 năm. Từ cuối tháng 12-2015, cùng với duy trì việc xây cầu ở đồng bằng sông Cửu Long, nhóm Việt kiều bắt đầu xây cầu tặng người dân các tỉnh Bắc Trung bộ. Hiện nay, nhóm đã vận động được gần 700 triệu đồng và tiếp tục vận động để chuẩn bị khởi công liên tiếp 4 cây cầu ở 2 tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Đua đúng vạch

- Trong một năm khó khăn đủ kiểu do ảnh hưởng dịch Covid-19, vẫn có những loại nông sản xuất khẩu ổn, cả doanh nghiệp lẫn nông dân đều êm bụng. Nhưng cũng có nhiều lần người tiêu dùng trong nước phải “giải cứu nông sản”. Chuyện này có tréo ngoe không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn