Thêm 2 vụ xả súng ở Mỹ

Hãng AP ngày 16-12 đưa tin, tại Mỹ vừa diễn ra thêm 2 vụ xả súng làm 2 người chết. Một trong 2 vụ diễn ra tại một khách sạn ở Las Vegas, cả hung thủ lẫn nạn nhân đều thiệt mạng. Vụ thứ hai xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở California. Một người đàn ông đã bắn liên tục 50 phát súng vào bãi đậu xe nhưng không ai bị thương. Cảnh sát đã bắt người đàn ông này.

Tin thêm về vụ thảm sát tại một trường học ở bang Connecticut, Mỹ. Theo AP, Adam Lanza, tay súng đã giết chết 20 em nhỏ và 6 người lớn, đã dùng một khẩu súng trường Bushmaster 233. Đây là loại súng được thiết kế trong các cuộc tấn công quân sự. Cảnh sát bang Connecticut cũng khẳng định tay súng đã dùng vũ lực để vào trường, chứ không phải được phép tự do đi lại trong trường. Các nhà điều tra cũng đã thu thập được các bằng chứng quan trọng tại nhà của hung thủ để tìm hiểu động cơ của vụ việc.  

T.HẰNG

- Thông tin liên quan:

>> Nước Mỹ chấn động vì vụ thảm sát kinh hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.