Thêm 200 y, bác sĩ phía Bắc tăng cường tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam

Gần 200 y, bác sĩ thuộc 11 đoàn y tế của các tỉnh, thành phố phía Bắc đã có mặt trên chuyến bay VN7229 từ Hà Nội đến TPHCM để tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam. 

Vật tư y tế vận chuyển bằng đường hàng không

Vật tư y tế vận chuyển bằng đường hàng không

Đây là chuyến bay duy nhất trong nhiều ngày qua từ Hà Nội vào TPHCM trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa hai địa phương này gần như phải dừng khai thác nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Thành viên đoàn công tác là các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đến từ Cục Y tế (Bộ Công an), Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an), Bệnh viện Y học cổ truyền (Bộ Công an), Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Vinmec Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Để lực lượng y tế lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines - đã phối hợp khẩn trương, chặt chẽ với các đoàn công tác để bố trí chuyến bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và ưu tiên làm thủ tục cho các đoàn tại sân bay.

Đại diện hãng cho biết đã hỗ trợ một phần chi phí vé máy bay cho các y, bác sĩ và vận chuyển miễn cước toàn bộ hành lý, hàng hóa đi kèm các đoàn, trong đó bao gồm nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Tới nay, gần 3.500 cán bộ, nhân viên y tế từ nhiều địa phương và 180 tấn hàng hóa là trang thiết bị, vật tư y tế đã được vận chuyển bằng đường hàng không tiếp sức cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. 

Hiện hầu hết mạng bay nội địa hiện đang tạm dừng khai thác, chỉ còn đường bay trục giữa Hà Nội và TPHCM được duy trì ở tần suất tối thiểu, số chuyến bay đã giảm xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.

---------------------

35 nhân viên y tế Quảng Nam vào TPHCM hỗ trợ chống dịch

Chiều 11-8, Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, 35 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện vừa lên đường vào TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Theo ông Đinh Đạo, 10 bác sĩ và 25 điều dưỡng, kỹ thuật viên đi đợt này để phối hợp cùng 3 bệnh viện là Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TPHCM.

Thêm 200 y bác sĩ phía Bắc tăng cường tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam ảnh 1 35 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tại buổi gặp xuất quân chiều 11-8. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Cùng với đội ngũ nhân lực, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng mang theo các trang thiết bị, máy móc và thuốc men để đảm bảo vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực cho người mắc Covid-19 trong 12 ngày đầu tiên.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cử đội ngũ y, bác sĩ vào TPHCM để hỗ trợ chống dịch Covid-19. Trước đó, ngày 12-7, 42 y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện này đã được điều động vào hỗ trợ Bệnh viện điều trị Covid-19 quận Gò Vấp.

BÍCH QUYÊN - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />