Thêm 5 điểm trường mới dành cho trẻ em vùng cao

Ngày 21-4, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Tỉnh đoàn Lai Châu, Điện Biên, Sơn La đã khánh thành 5 điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Cụ thể là điểm trường Pú Đao thuộc - Trường Mầm non Si Pa Phìn (tỉnh Điện Biên) với quy mô xây dựng 1 phòng học, 1 phòng công vụ. Riêng với điểm trường Mậu Xá – Trường Mầm non 19/5 Phổng Lập và điểm trường Huổi Hiểu – Trường Mầm non Mường Chùm (tỉnh Sơn La)  có quy mô xây dựng là 1 phòng học và 1 nhà vệ sinh.

Điểm trường Phiên Lằn – Trường Tiểu học Nậm Chà (tỉnh Lai Châu) với quy mô xây dựng 2 phòng học. Và cuối cùng là điểm trường Đo Luông – Trường Mầm non Nậm Hăn (tỉnh Lai Châu) với quy mô xây dựng 1 phòng học. 

Thêm 5 điểm trường mới dành cho trẻ em vùng cao  ảnh 1

Bà Vũ Thùy Linh – Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Công chúng Stavian Chemical chia sẻ, các dự án trường học được xây dựng kiên cố bằng những vật liệu thân thiện với môi trường và được trang bị đầy đủ thiết bị điện và ánh sáng, đảm bảo chất lượng học tập cho các em học sinh. Hiện tổng giá trị đầu tư hơn 1 tỷ đồng, cả 5 điểm trường đều được đầu tư. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Dự án Sức Mạnh 2000 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục vùng cao và mang tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh nơi đây. 

Cũng tại các buổi lễ khánh thành, Stavian Chemical đã trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 05 điểm trường tài trợ.

Trước đó, Stavian Chemical đã đồng hành cùng Chiến dịch Điều ước cho em. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động cộng đồng của Stavian Chemical trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Website tư vấn tuyển sinh lớp 10 TPHCM hoạt động từ hôm nay 7-2

Ngày 7-2, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh đã chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 7-2.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.