Thêm một bệnh nhân nguy kịch vì cúm A/H5N1

(SGGP). - Đây là một bệnh nhân nam, 22 tuổi, trú tại thôn Nà Tào, xã Như Cố, Bắc Kạn bị nhiễm cúm A /H5N1 đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 5-4, ông Nông Quốc Chí, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, bệnh nhân này nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào ngày 2-4 ,với biểu hiện sốt và ho. Một ngày sau, anh được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho tới ngày 4-4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus cúm A/H5N1.

Theo điều tra dịch tễ, tại nơi bệnh nhân sinh sống có hiện tượng gia cầm chết. Cũng theo ông Chí, tại xã Như Cố còn có 4 người nữa có triệu chứng sốt cao và ho, đang được cách ly, theo dõi. Như vậy đây là trường hợp thứ 6 nhiễm cúm A/H5N1 ở nước ta từ đầu năm tới nay, trong đó đã có 2 ca tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này.

T.Kiên

t.kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.