Thêm một bệnh nhân nguy kịch vì cúm A/H5N1

(SGGP). - Đây là một bệnh nhân nam, 22 tuổi, trú tại thôn Nà Tào, xã Như Cố, Bắc Kạn bị nhiễm cúm A /H5N1 đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 5-4, ông Nông Quốc Chí, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, bệnh nhân này nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào ngày 2-4 ,với biểu hiện sốt và ho. Một ngày sau, anh được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho tới ngày 4-4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus cúm A/H5N1.

Theo điều tra dịch tễ, tại nơi bệnh nhân sinh sống có hiện tượng gia cầm chết. Cũng theo ông Chí, tại xã Như Cố còn có 4 người nữa có triệu chứng sốt cao và ho, đang được cách ly, theo dõi. Như vậy đây là trường hợp thứ 6 nhiễm cúm A/H5N1 ở nước ta từ đầu năm tới nay, trong đó đã có 2 ca tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này.

T.Kiên

t.kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).