Thêm một loại vaccine Covid-19 được Bộ Y tế tăng hạn sử dụng

Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vaccine Moderna được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2-3-2022. 

Ngày 3-3, Bộ Y tế cho biết, căn cứ vào kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược đã đồng ý cập nhật hạn dùng của vaccine phòng Covid-19 Spikevax (vaccine Covid-19 Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C. Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vaccine Moderna được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2-3-2022.

Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vaccine Covid-19 Moderna không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine. Trước đó, việc cập nhật hạn dùng vaccine Covid-19 Moderna đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vào ngày 9-2, Cơ quan Quản lý Dược của châu Âu (EMA) phê duyệt ngày 8-12-2021, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ phê duyệt ngày 31-1.

Thêm một loại vaccine Covid-19 được Bộ Y tế tăng hạn sử dụng  ảnh 1 Vaccine Moderna được tăng hạn sử dụng thêm 2 tháng

Vaccine Covid-19 Moderna do Hãng dược Moderna nghiên cứu và sản xuất, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 vào tháng 6-2021.

Đây là loại vaccine Covid-19 thứ 5 được phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta. Đến nay, Việt Nam tiếp nhận hơn 14 triệu liều vaccine Covid-19 Moderna qua nguồn viện trợ của COVAX và chính phủ các nước.

Trước đó, Bộ Y tế đã quyết định tăng hạn sử dụng từ 6 lên 9 tháng đối với vaccine ngừa Covid-19 Pfizer và vaccine Abdala.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.