Thêm một tàu chở xi măng bị cướp ở Somalia

Chính quyền Somalia ngày 10-10 cho biết thêm một chiếc tàu chở hàng vừa bị bọn cướp biển bắt cóc ngay tại vùng biển giữa đảo Socotra của Yemen và vùng Bosasso của Somalia. Chiếc tàu bị bắt cóc là chiếc Wail, mang cờ Panama, chở xi măng khi đang trên đường từ Oman đến Bosasso.

Trên tàu Wail có 11 thủy thủ, gồm 9 người Syria và 2 người Somalia. Vụ việc xảy ra đêm 9-10, chỉ vài giờ sau khi bọn cướp biển nhận 1,6 triệu USD tiền chuộc để trả tự do cho chiếc tàu MT Irene chở hóa chất của Nhật Bản.

Tính từ đầu năm đến nay, cướp biển Somalia đã bắt được 30 tàu và tổng số tiền chuộc mà bọn chúng thu được ước tính từ 18 đến 30 triệu USD. Trong một diễn biến có liên quan, ngày 9-10, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định tham gia vào các hoạt động chống cướp biển dọc theo bờ biển dài 3.300km của Somalia.  

H.Chi. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.