Thêm một tàu chở xi măng bị cướp ở Somalia

Chính quyền Somalia ngày 10-10 cho biết thêm một chiếc tàu chở hàng vừa bị bọn cướp biển bắt cóc ngay tại vùng biển giữa đảo Socotra của Yemen và vùng Bosasso của Somalia. Chiếc tàu bị bắt cóc là chiếc Wail, mang cờ Panama, chở xi măng khi đang trên đường từ Oman đến Bosasso.

Trên tàu Wail có 11 thủy thủ, gồm 9 người Syria và 2 người Somalia. Vụ việc xảy ra đêm 9-10, chỉ vài giờ sau khi bọn cướp biển nhận 1,6 triệu USD tiền chuộc để trả tự do cho chiếc tàu MT Irene chở hóa chất của Nhật Bản.

Tính từ đầu năm đến nay, cướp biển Somalia đã bắt được 30 tàu và tổng số tiền chuộc mà bọn chúng thu được ước tính từ 18 đến 30 triệu USD. Trong một diễn biến có liên quan, ngày 9-10, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định tham gia vào các hoạt động chống cướp biển dọc theo bờ biển dài 3.300km của Somalia.  

H.Chi. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.