Thêm nhiều học sinh nghỉ học do mắc bệnh giống ngộ độc

(SGGP).- Ngày 27-10, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (quận 12, TPHCM) xác nhận đã có 168 học sinh nghỉ học có liên quan đến tình trạng sốt, ói, đau đầu…

Qua báo cáo nhanh, sĩ số ngày học đầu tuần của các khối lớp vẫn còn 37 học sinh nghỉ học, trong đó có 19 em mới nghỉ nên chưa xác định được lý do, số còn lại là học sinh mắc bệnh trước đó nhưng tình trạng đã tương đối ổn định. Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã làm việc với Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến và nhận định đây có thể là ổ bệnh truyền nhiễm lây qua tiếp xúc. Ngành y tế đã lấy mẫu nước uống tại trường, điều tra dịch tễ và lấy mẫu phân của một số học sinh mắc bệnh gửi đi xét nghiệm. UBND quận 12 cũng yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm các chỉ đạo hướng dẫn của ngành y tế thành phố trong việc phòng chống dịch bệnh đang xảy ra tại trường; báo cáo liên tục mỗi ngày số học sinh nghỉ học có liên quan đến tình trạng bệnh để UBND quận nắm và có hình thức xử lý, hỗ trợ kịp thời…

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).