Theo dòng nhật ký

Cuốn nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm thời gian qua đã làm xúc động hàng triệu người trong và ngoài nước. Để du khách có cơ hội trải nghiệm những khó khăn mà “người con gái tuổi 20” đã từng sống, chiến đấu và hy sinh, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã tiên phong triển khai chương trình du lịch đến miền đất lửa Quảng Ngãi.

Một góc bãi biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Những ai đã từng đọc nhật ký Đặng Thùy Trâm, thì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về người con gái tuổi 20 này. Sau một đêm trên tàu, du khách đến Quảng Ngãi. Những trang nhật ký sẽ sống động hơn qua buổi gặp gỡ chị Tạ Thị Ninh, người học trò và cũng là người bạn chiến đấu của chị Trâm. Du khách sẽ được nghe chị Ninh kể lại những năm tháng gian khổ mà liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cùng với những người đồng đội đã sống và chiến đấu.

Và rồi để tưởng nhớ về chị, chương trình tiếp tục đưa du khách tham quan địa điểm sắp khởi công xây dựng bệnh xá mang tên “người con gái tuổi 20” tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi. Tối đến, du khách sẽ có buổi sinh hoạt lửa trại và giao lưu với đồn biên phòng Sa Huỳnh. Một lần nữa bên ánh lửa trại bập bùng, du khách sẽ được nghe lại những đoạn nhật ký của chị Trâm, mà người đọc chính là các đồng đội của chị hiện đang công tác tại đồn biên phòng Sa Huỳnh.

Theo ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, thì đây không chỉ là tour du lịch thuần túy mà kết hợp làm công tác xã hội. Bởi miền đất lửa Quảng Ngãi bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh. Gần 2.000 trẻ em trong tỉnh hiện đang bị nhiễm chất độc da cam. Đây cũng là dịp để du khách tìm đến và cảm thông nỗi mất mát to lớn của người dân nơi đây. Tất nhiên, biết về Quảng Ngãi như vậy thôi chưa đủ. Với những thắng cảnh như núi Thiên Ấn, núi Dâu, chứng tích Sơn Mỹ, thác Trắng cao hơn 40m sẽ làm du khách phải bất ngờ. Dưới chân thác Trắng, những thiếu nữ người Ca Dong vẫn thản nhiên “tắm tiên” bên suối.

Du khách cũng sẽ bắt gặp ở đây những thửa ruộng bậc thang của người Ca Dong đẹp mê hồn như SaPa. Cuối cùng, hãy khám phá Đồi Ma Vương, nơi đã phát hiện các di chỉ của nền văn hóa Sa Huỳnh cách đây 3.000 năm. Tour trọn gói được Saigontourist chào bán giá 1.195.000 đồng-1.295.000đồng/khách.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Trưa 29-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Sở vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế