Theo dòng nhật ký

Cuốn nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm thời gian qua đã làm xúc động hàng triệu người trong và ngoài nước. Để du khách có cơ hội trải nghiệm những khó khăn mà “người con gái tuổi 20” đã từng sống, chiến đấu và hy sinh, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã tiên phong triển khai chương trình du lịch đến miền đất lửa Quảng Ngãi.

Một góc bãi biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Những ai đã từng đọc nhật ký Đặng Thùy Trâm, thì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về người con gái tuổi 20 này. Sau một đêm trên tàu, du khách đến Quảng Ngãi. Những trang nhật ký sẽ sống động hơn qua buổi gặp gỡ chị Tạ Thị Ninh, người học trò và cũng là người bạn chiến đấu của chị Trâm. Du khách sẽ được nghe chị Ninh kể lại những năm tháng gian khổ mà liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cùng với những người đồng đội đã sống và chiến đấu.

Và rồi để tưởng nhớ về chị, chương trình tiếp tục đưa du khách tham quan địa điểm sắp khởi công xây dựng bệnh xá mang tên “người con gái tuổi 20” tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi. Tối đến, du khách sẽ có buổi sinh hoạt lửa trại và giao lưu với đồn biên phòng Sa Huỳnh. Một lần nữa bên ánh lửa trại bập bùng, du khách sẽ được nghe lại những đoạn nhật ký của chị Trâm, mà người đọc chính là các đồng đội của chị hiện đang công tác tại đồn biên phòng Sa Huỳnh.

Theo ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, thì đây không chỉ là tour du lịch thuần túy mà kết hợp làm công tác xã hội. Bởi miền đất lửa Quảng Ngãi bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh. Gần 2.000 trẻ em trong tỉnh hiện đang bị nhiễm chất độc da cam. Đây cũng là dịp để du khách tìm đến và cảm thông nỗi mất mát to lớn của người dân nơi đây. Tất nhiên, biết về Quảng Ngãi như vậy thôi chưa đủ. Với những thắng cảnh như núi Thiên Ấn, núi Dâu, chứng tích Sơn Mỹ, thác Trắng cao hơn 40m sẽ làm du khách phải bất ngờ. Dưới chân thác Trắng, những thiếu nữ người Ca Dong vẫn thản nhiên “tắm tiên” bên suối.

Du khách cũng sẽ bắt gặp ở đây những thửa ruộng bậc thang của người Ca Dong đẹp mê hồn như SaPa. Cuối cùng, hãy khám phá Đồi Ma Vương, nơi đã phát hiện các di chỉ của nền văn hóa Sa Huỳnh cách đây 3.000 năm. Tour trọn gói được Saigontourist chào bán giá 1.195.000 đồng-1.295.000đồng/khách.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế