Công trình cầu cống Tỉnh lộ ĐT841

Thi công ì ạch

Để người dân đi lại thuận tiện, hạn chế tai nạn giao thông, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo chủ đầu tư công trình cầu cống Tỉnh lộ ĐT841 đẩy nhanh tiến độ, đến cuối năm 2011 phải thông xe toàn tuyến. Tuy nhiên, thực tế đến nay công trình vẫn tiếp tục thi công ì ạch.

Tiến độ thi công các gói thầu cầu bê tông trên Tỉnh lộ ĐT841 quá chậm. Ảnh: Tuấn Vũ

Tỉnh lộ ĐT841 dài khoảng 20km, nối thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và cửa khẩu Thường Phước. Cuối năm 2009, do lũ lụt và quá trình sử dụng lâu dài, các cầu sắt trên tuyến xuống cấp nghiêm trọng, cống thoát nước bị hư hỏng, sạt lở. Đầu năm 2011, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, tỉnh Đồng Tháp đầu tư gần 70 tỷ đồng xây mới 5 cầu bê tông trên tuyến (Trung Tâm, Kênh Củ, Trà Dư, Tứ Thường, Thường Phước và cống Út Gốc). Đến nay, sắp hết năm 2011, chỉ có gói thầu cầu Thường Phước đạt khoảng 60% tiến độ, còn những gói thầu khác chỉ đạt 25%-35% tiến độ.

Do Tỉnh lộ ĐT841 là tuyến giao thông huyết mạch nên việc chậm thông xe đã gây khó khăn, nguy hiểm cho việc đi lại của người dân và làm giảm đà phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp. Ông Trần Trung Tính, người dân ở xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, cho biết tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên các cầu tạm nối Tỉnh lộ ĐT841, do chiều ngang cầu hẹp trong khi lưu lượng người và phương tiện qua lại lớn. Sự cố sập cầu tạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào bởi xe tải, xe khách tải trọng lớn vẫn lén lút lưu thông qua cầu.

Giải thích về việc tiến độ thi công công trình bị chậm trễ, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đồng Tháp (chủ đầu tư công trình) cho rằng có một số trường hợp hộ dân đã nhận tiền bồi thường, nay lại lấn chiếm đất giải tỏa. Ngoài ra, một số hạng mục của công trình còn vướng những công trình khác trong khu vực như: cáp quang, điện, nước… Mùa lũ năm nay lớn và kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến việc thi công. Chủ đầu tư công trình cũng thừa nhận một số chủ thầu vẫn chưa đẩy nhanh tiến độ thi công do thiếu phương tiện, máy móc. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp hứa sẽ tăng cường chỉ đạo các chủ thầu nhanh chóng thi công các hạng mục còn lại để đến tháng 4-2012 các cầu trên Tỉnh lộ ĐT841 sẽ được thông xe.

Ph.Minh

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.