Thi phòng cháy, chữa cháy, nâng cao kỹ năng ngừa cháy nổ mùa cao điểm nắng nóng

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng, biện pháp chữa cháy của các thành viên tổ liên gia tại khu dân cư.

Ngày 13-4, UBND quận 7 tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

Các đội thi trải qua hai nội dung. Phần thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành là chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Kết quả, hạng nhất thuộc về phường Bình Thuận; hạng hai thuộc về phường phường Phú Mỹ. Phường Tân Quy giành hạng ba; phường Tân Phú và Tân Thuận Đông hạng khuyến khích.

13-4. 3.jpg
13-4. 5.jpg
Các đội tham gia phần thi thực hành

Phát biểu tại hội thi, Phó Chủ tịch UBND quận 7 Lê Văn Thành nhấn mạnh, thời gian qua, trên địa bàn TPHCM nói chung, quận 7 nói riêng đã xảy ra một số vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản. Các vụ cháy tại khu dân cư ngày càng tăng, hiểm họa khó lường, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân.

13-4. 4.jpg
Phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản

Điểm qua nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ, ông Lê Văn Thành thông tin, hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng, biện pháp chữa cháy của các thành viên tổ liên gia tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các tổ liên gia an toàn PCCC gặp gỡ, học tập, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thế chủ động, kịp thời xử lý có hiệu quả các sự cố cháy, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

13-4. 2.jpg
Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh và Phó Chủ tịch UBND quận 7 Lê Văn Thành trao giải cho 5 đơn vị đoạt giải tại hội thi

Hội thi cũng tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn quận. Đồng thời, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm của người dân đối với công tác này.

Tin cùng chuyên mục