Thiếu vải làm khẩu trang nên phải nhập ngoại

SGGPO
Do thị trường vẫn đang khan thiếu, trong khi nguồn nguyên liệu vải cạn kiệt, nên nhiều doanh nghiệp đang phải rốt ráo nhập vải “ngoại” về để làm khẩu trang chống dịch nCoV.

Tin liên quan

Công nhân tại Công ty Dệt kim Đông Xuân tăng công suất cắt may khẩu trang để đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang giá bình ổn của người dân cả nước. Ảnh: Vinatex

Công nhân tại Công ty Dệt kim Đông Xuân tăng công suất cắt may khẩu trang để đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang giá bình ổn của người dân cả nước. Ảnh: Vinatex

Sáng nay 10-2, Văn phòng Bộ Công thương cho biết, nhiều doanh nghiệp đang rốt ráo tìm các đối tác cung cấp khẩu trang hoặc nguyên liệu vải để may khẩu trang, cung ứng ra thị trường. 

Trong đó, hệ thống siêu thị Big C đã có hợp đồng với 1 nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn (cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên). 

Hệ thống cửa hàng thời trang Canifa đã kết nối với Viện Dệt may Việt Nam để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang và vẫn đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trong ngày hôm qua. 

Hệ thống VinMart đã giới thiệu 3 nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt may Việt Nam để lấy vải kháng khuẩn. Sáng 10-2 chốt đơn hàng sẽ báo cáo Bộ Công thương. 

Hệ thống Ivy cũng đã kết nối với Viện Dệt may Việt Nam để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang. 

Còn với hệ thống của Saigon co.op, dự kiến sáng nay 10-2 sẽ làm việc với Doximex để bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. 

Theo Bộ Công thương, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã gửi văn bản tới các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Do dịch diễn biến phức tạp, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, nhất là khẩu trang y tế vẫn tăng cao đột biến. Trong khi nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang khan hiếm.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, Bộ Công thương đã yêu cầu thương vụ Việt Nam tại các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ các thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Đề nghị kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về xử lý nợ xấu

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, sáng nay 24-5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trình bày Báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Tờ trình về việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21-6-2017.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Đa dạng công nghệ chế biến, bảo quản nông sản

Tại sự kiện Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022 do Sở KH-CN TPHCM tổ chức mới đây, có hơn 200 sản phẩm công nghệ của 87 đơn vị, doanh nghiệp được giới thiệu, trưng bày. Trong đó, một số công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch thu hút nhiều sự chú ý.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế