Thiếu vải làm khẩu trang nên phải nhập ngoại

SGGPO
Do thị trường vẫn đang khan thiếu, trong khi nguồn nguyên liệu vải cạn kiệt, nên nhiều doanh nghiệp đang phải rốt ráo nhập vải “ngoại” về để làm khẩu trang chống dịch nCoV.

Tin liên quan

Công nhân tại Công ty Dệt kim Đông Xuân tăng công suất cắt may khẩu trang để đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang giá bình ổn của người dân cả nước. Ảnh: Vinatex

Công nhân tại Công ty Dệt kim Đông Xuân tăng công suất cắt may khẩu trang để đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang giá bình ổn của người dân cả nước. Ảnh: Vinatex

Sáng nay 10-2, Văn phòng Bộ Công thương cho biết, nhiều doanh nghiệp đang rốt ráo tìm các đối tác cung cấp khẩu trang hoặc nguyên liệu vải để may khẩu trang, cung ứng ra thị trường. 

Trong đó, hệ thống siêu thị Big C đã có hợp đồng với 1 nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn (cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên). 

Hệ thống cửa hàng thời trang Canifa đã kết nối với Viện Dệt may Việt Nam để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang và vẫn đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trong ngày hôm qua. 

Hệ thống VinMart đã giới thiệu 3 nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt may Việt Nam để lấy vải kháng khuẩn. Sáng 10-2 chốt đơn hàng sẽ báo cáo Bộ Công thương. 

Hệ thống Ivy cũng đã kết nối với Viện Dệt may Việt Nam để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang. 

Còn với hệ thống của Saigon co.op, dự kiến sáng nay 10-2 sẽ làm việc với Doximex để bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. 

Theo Bộ Công thương, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã gửi văn bản tới các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế. Do dịch diễn biến phức tạp, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, nhất là khẩu trang y tế vẫn tăng cao đột biến. Trong khi nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang khan hiếm.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, Bộ Công thương đã yêu cầu thương vụ Việt Nam tại các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ các thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm hiểu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Công ty cổ phần  Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM) - một doanh nghiệp được kiều bào tạo lập.  Ảnh: VIỆT DŨNG

Đằng sau dòng kiều hối kỷ lục

Những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, một tin vui được loan báo là kiều hối đổ về TPHCM tăng đột biến, đạt mức 6,1 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2019 (5,5 tỷ USD). Kiều hối không những không giảm mà còn gia tăng mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động toàn cầu, càng cho thấy sự đóng góp lớn lao của kiều bào đối với quê hương đất nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24-2 chứng kiến lực bán mạnh khiến thị trường giảm điểm sâu, có thời điểm mất đến 24 điểm. Trong đó, khối ngoại bán đến 675 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Thị trường

Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương, để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bộ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Nông nghiệp

ĐBSCL: Đẩy mạnh xuất khẩu tôm

Ngày 23-2, thông tin từ Sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, tình hình chế biến và xuất khẩu tôm trên địa bàn từ đầu năm 2021 đến nay có nhiều khả quan, sản lượng chế biến và xuất khẩu đều tăng.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế