Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực cải thiện quan hệ với Đức

SGGP
Phát biểu bên lề Hội nghị an ninh Munich, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binaili Yildirim cho biết, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan dự kiến có chuyến thăm Đức trong năm nay, khi chính phủ mới ở Đức được thành lập. 

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: pixabay.com

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: pixabay.com

Trước đó, ông Yildirim cũng đã có chuyến thăm Berlin và hội đàm Thủ tướng Angela Merkel nhằm thúc đẩy tiến trình cải thiện quan hệ giữa hai nước. Một ngày sau chuyến thăm này, tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ ra quyết định trả tự do nhà báo Deniz Yücel, mang 2 quốc tịch Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, bị bắt ở Istanbul vào tháng 2 năm ngoái khi đang làm phóng viên cho nhật báo Die Welt của Đức với cáo buộc ủng hộ khủng bố và kích động hận thù. Vụ bắt giữ đã làm quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng, khi hai bên vốn đã căng thẳng về vấn đề người tị nạn và âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Thủ tướng Yildirim cũng bày tỏ hy vọng bà Merkel sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian sớm nhất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />