Thời tiết Giáng sinh và Tết Dương lịch sẽ như thế nào?

SGGPO
Người dân cả nước đang phân vân, không rõ thời tiết trong dịp Giáng sinh năm nay và những ngày đầu năm mới 2020 sẽ như thế nào? Chiều nay 20-12, chuyên gia của Trung tâm Dự báo thời tiết quốc gia đã trả lời những thông tin này.

Chiều nay 20-12, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã chia sẻ thông tin nhận định sơ bộ về tình hình thời tiết cả nước trong dịp lễ Giáng sinh 2019 và Tết Dương lịch 2020 sắp tới.

Thời tiết Giáng sinh và Tết Dương lịch sẽ thế nào? ảnh 1 Thời tiết Giáng sinh năm nay rất thuận lợi

Chuyên gia thời tiết Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã trả lời các câu hỏi của báo giới.

Ông Nguyễn Văn Hưởng chia sẻ: Hiện tại, miền Bắc đang chịu tác động của khối không khí lạnh, vì thế khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 23-12, ở Bắc bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét. 

Thời tiết Giáng sinh và Tết Dương lịch sẽ thế nào? ảnh 2 Chuyên gia thời tiết Nguyễn Văn Hưởng. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cung cấp

Từ ngày 24-12 trở đi, khối không khí lạnh suy yếu, Bắc bộ không mưa, trời nắng. “Như vậy trong dịp Noel năm nay, ở miền Bắc, trời không có mưa, nắng về chiều, nhiệt độ cao 25-27 độ C. Trong khi ở các tỉnh miền Trung, thời tiết vào dịp Noel cũng tương đối thuận lợi, không có mưa, đêm trời se se lạnh, ngày nắng ráo. Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong giai đoạn cuối tháng 12 là thời điểm mùa khô. Theo đó, thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam bộ trong dịp Noel năm nay cũng vậy, không mưa, trời nắng. Ở Nam bộ, trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất 34-35 độ C”, chuyên gia Nguyễn Văn Hưởng nói.

Đợt không khí lạnh hiện nay qua đi thì sau đó, đến khoảng ngày 26-12, sẽ lại có một đợt gió mùa Đông Bắc tác động đến nước ta, gây mưa rét ở miền Bắc, nhưng đến khoảng ngày 28-12 thì không khí lạnh suy yếu. Do đó, vào dịp Tết Dương lịch, thời tiết trên cả nước nhìn chung cũng diễn ra tương đối thuận lợi, trời không mưa, nắng ráo; miền Bắc se lạnh và có sương mù về đêm và sáng; miền Trung không mưa, trời nắng; miền Nam tiếp tục nắng mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn