Thông điệp chia tay của đệ nhất phu nhân Mỹ

SGGP
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 18-1 (giờ địa phương) đưa ra thông điệp video chia tay Nhà Trắng. Theo AP, trong bài phát biểu trang trọng, dài 6 phút, bà bày tỏ lòng kính trọng đối với các gia đình quân nhân, nhân viên y tế chiến đấu với đại dịch Covid-19 và những người giúp đỡ nạn nhân lạm dụng thuốc giảm đau.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đưa ra thông điệp video chia tay Nhà Trắng, trong clip dài 6 phút, ngày 18-1. Ảnh cắt từ clip

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đưa ra thông điệp video chia tay Nhà Trắng, trong clip dài 6 phút, ngày 18-1. Ảnh cắt từ clip

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nói: “Bốn năm qua thật khó quên”, đồng thời kêu gọi người dân Mỹ: “Hãy có niềm đam mê trong mọi việc bạn làm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời”.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump và phu nhân Melania đã không mời Tổng thống mới đắc cử Joe Biden và phu nhân Jill đến dự tiệc trà truyền thống tại Phòng Bầu dục, và cả hai cũng sẽ không tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Biden vào ngày 20-1.

Trong một diễn biến khác, lực lượng chức năng Mỹ ngày 18-1 đã bắt giữ Riley June Williams, đến từ bang Pennsylvania, với cáo buộc lấy cắp máy tính cá nhân hoặc ổ cứng trong Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn xảy ra tại Đồi Capitol ngày 6-1.

Một nguồn tin cho biết, Riley định bán thiết bị lấy được cho một người bạn và người đó sẽ bán cho tình báo nước ngoài. Hiện FBI vẫn đang điều tra vụ việc trên.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.