Thông tin mới về “thần mưa” Lê Minh Hoàng có thể "giải cứu hạn hán

Liên quan tới việc ông Lê Minh Hoàng có khả năng “cầu mưa” giải hạn cho TPHCM và một số địa phương phía Nam, hiện nay các cơ quan chức năng huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đang xem xét việc kỷ luật một cán bộ xã đã xác nhận ông Hoàng có khả năng “siêu nhiên”.

Chiều ngày 18-4, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, UBND xã Mỹ Thành vừa có báo cáo kết quả giải quyết về vấn đề nêu trên.

Theo đó, vào ngày 14-4, UBND xã Mỹ Thành nhận được thông tin ông Lê Minh Hoàng (sinh năm 1967, ở thôn Phúc Khê, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức) sử dụng bản báo cáo của cá nhân với tiêu đề: “Báo cáo giảm lúa đổ ngã do gió bằng cách cầu nguyện xin”.

Trong báo cáo này có chữ ký xác nhận của đảng viên Đinh Quang Hải (Giám đốc HTX Nông nghiệp Mỹ Thành) để gửi cho một số cơ quan, tổ chức, cá nhân, mục đích là để các cơ quan này giới thiệu ông Hoàng đến các địa phương đang gặp bất lợi về thời tiết hạn hán... để ông Hoàng “cầu mưa”.

Ảnh chụp màn hình 2024-04-16 185314.png
Văn bản giới thiệu của TS Nguyễn Hoàng Điệp gây xôn xao dư luận những ngày qua

Nhận thấy sự việc nếu không được xử lý, giải quyết kịp thời sẽ ảnh hưởng đến an ninh tôn giáo, gây dư luận xấu trong nhân dân, UBND xã Mỹ Thành đã chỉ đạo công an xã lập tổ công tác tiến hành mời ông Hoàng và ông Hải đến làm rõ những nội dung liên quan.

Theo lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức, qua làm việc, ông Hoàng thừa nhận bản báo cáo giảm lúa đổ ngã do giá bằng cách cầu nguyện xin, có chữ ký xác nhận của ông Đinh Quang Hải, đúng là của ông.

Từ nhiều năm trước đây, ông Lê Minh Hoàng tự nhận thấy bản thân có “khả năng đặc biệt”, có thể “cầu xin” cho mưa thuận gió hòa. Ông Lê Minh Hoàng đã “cầu nguyện xin giảm thiên tai, mưa gió" tại xã Mỹ Thành trong năm 2022 - 2023. Sau đó ông Lê Minh Hoàng tổng hợp thành bản báo cáo trên để gửi cho một số tổ chức, cá nhân.

Số liệu duy nhất ông Đinh Quang Hải cung cấp cho ông Lê Minh Hoàng là diện tích lúa gieo cấy của xã, các số liệu khác trong báo cáo đều do ông tự ghi chép, tổng hợp sau khi trực tiếp “theo dõi, nghiên cứu” tại đồng ruộng thuộc xã Mỹ Thành.

Bản thân ông Lê Minh Hoàng tự làm vì “muốn giúp nhân dân xã Mỹ Thành” chứ không vì mục đích vụ lợi. Tuy nhiên, khi tổ công tác đấu tranh, lập luận thì ông Hoàng thừa nhận “khả năng đặc biệt của bản thân ông” và các số liệu dẫn chứng trong báo cáo đưa ra chưa có bất kỳ cơ quan chức năng có thẩm quyền nào kiểm chứng, xác thực.

UBND xã Mỹ Thành đã làm rõ, giữa ông Lê Minh Hoàng và Đinh Quang Hải không có mối quan hệ cá nhân quen biết từ trước và không có quan hệ họ hàng, ruột thịt. Ông Đinh Quang Hải ký xác nhận cho Lê Minh ông Hoàng là do sơ suất cá nhân chứ không ký xác nhận vì mục đích vụ lợi. Việc ký xác nhận trên của Đinh Quang Hải cho ông Lê Minh Hoàng không có chỉ đạo hoặc tác động của bất kỳ cán bộ, lãnh đạo nào khác của xã Mỹ Thành.

Hiện nay, ông Đinh Quang Hải đã nhận thức được việc ký xác nhận cho ông Lê Minh Hoàng là sai nên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Đảng ủy -UBND xã Mỹ Thành sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ mức độ vi phạm của ông Đinh Quang Hải để báo cáo Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức cho ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao văn bản của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp ký giấy giới thiệu ông Lê Minh Hoàng là người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng gửi đến Chi cục Thủy lợi TPHCM. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Mỹ Đức khẳng định, tại địa phương, chưa có kết luận cụ thể từ trước đến nay ghi nhận năng lực cầu mưa của ông Hoàng.

Tin cùng chuyên mục