Thông tin thị trường

“Mừng xuân Đinh Hợi, rước lộc vào nhà” cùng Eximbank
Từ ngày 22-1-2007, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) triển khai chương trình khuyến mại “Mừng xuân Đinh Hợi, rước lộc vào nhà” với tổng giải thưởng 314 triệu đồng.

Lãi suất của chương trình này áp dụng theo khung lãi suất tiết kiệm được Eximbank công bố tại các điểm giao dịch trên toàn quốc và khách hàng vẫn được hưởng lãi suất bậc thang theo số dư và thời hạn thực gửi.

Eximbank vừa nhận được bằng khen do Ngân hàng Standard Chartered Bank (SCB) trao tặng về chất lượng dịch vụ điện thanh toán quốc tế 2006. Các ngân hàng được xét chọn trao giải thưởng này phải đáp ứng được các tiêu chí về tỷ lệ các lệnh thanh toán quốc tế đạt chuẩn trên 90% và có doanh số thanh toán quốc tế cao.

Đây là lần thứ 3 trong 3 năm liên tiếp, Eximbank nhận được danh hiệu này.
M.T.

Deutsche Bank dẫn đầu về hỗ trợ tài chính cho các nước châu Á

Ngân hàng của Đức - Deutsche Bank vừa thông báo trở thành ngân hàng đứng đầu năm 2006 trong việc thu xếp và hỗ trợ các chính phủ và các nhà doanh nghiệp châu Á phát hành trái phiếu.

Tuyên bố này dựa trên dữ liệu do nhà thống kê số liệu hàng đầu của thị trường vốn Dealogic cung cấp. Trong năm 2006, Tập đoàn Deutsche Bank châu Á (trừ Nhật Bản) đã giải quyết 30 thỏa thuận trị giá 4,85 tỷ USD.

Riêng tại Việt Nam, Deutsche Bank đã tư vấn thành công đợt phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn 10 năm bằng VNĐ được đưa ra thị trường và bán cho các nhà đầu tư nước ngoài.
M.T.

Sacombank phát hành hơn 11.000 thẻ Sacom Visa Debit

 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa tổ chức rút thăm trúng thưởng chương trình “Thanh toán nhiều, trúng thưởng lớn” dành cho khách hàng sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Sacom Visa Debit với tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng.

Theo chương trình này, khách hàng sử dụng thẻ Sacom Visa Debit để thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ với mức từ 2 triệu đồng sẽ được nhận một mã số dự thưởng. Sau hơn 2 tháng triển khai, Sacombank đã phát hành hơn 11.000 thẻ Sacom Visa Debit.

Trong đợt bốc thăm lần này, giải đặc biệt là một chuyến du lịch Singapore trị giá 12 triệu đồng đã thuộc về khách hàng Võ Tấn Hưng, khách hàng VIP của Sacombank tại TPHCM.
M.TH.

ASEAF đầu tư 3 triệu USD vào doanh nghiệp gỗ Trường Thành

Công ty cổ phần Kỹ nghệ gỗ Trường Thành vừa hoàn tất việc tiếp nhận 3 triệu USD vốn đầu tư từ Quỹ Aureos Đông Nam Á (ASEAF).

Đây là là doanh nghiệp đầu tiên tại nước ta nhận nguồn vốn đầu tư của ASEAF trong số 50 doanh nghiệp Việt Nam được ASEAF khảo sát và chọn lọc. Trường Thành hiện là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất nước ta, có 6 nhà máy chế biến trên cả nước.

Sản lượng của Trường Thành năm 2006 gần 2.500 containers 40ft, và dự kiến tăng lên ở mức 3000 containers trong năm 2007. Với sự đầu tư của ASEAF, Trường Thành sẽ mở rộng thêm các nhà máy mới để nâng cao công suất, đáp ứng được các đơn hàng lớn, đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 40%/năm.

Được biết, ASEAF có tổng có số vốn đầu tư 100 triệu USD và là một trong 24 quỹ Aureos trên toàn cầu chuyên đầu tư vào các nước đang phát triển.
C.T.V.

SCB chia cổ tức và tăng vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết trong quý 1 - 2007 sẽ tăng gấp đôi vốn điều lệ từ 600 tỷ đồng hiện tại lên 1.201 tỷ đồng. Giai đoạn 1 tăng từ 600 tỷ đồng lên 744 tỷ đồng từ chi trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2006 (đã trừ phần tạm ứng cổ tức) và từ thặng dư vốn cổ phần.

Giai đoạn 2 tăng từ 744 tỷ đồng lên 1.201 tỷ đồng thông qua phát hành thêm 457.000 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 1,2 triệu đồng/cổ phiếu (mệnh giá 1 triệu đồng) và bán 5 tỷ đồng cổ phiếu mới với giá 1.500.000 đồng/cổ phần cho các cổ đông đã có đóng góp cho sự phát triển của SCB.
M.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

M&A và chiến lược đi tắc đón đầu của Danh Việt Group

Năm 2020, Covid 19 “đánh úp” bất ngờ, nhiều khó khăn ập đến, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trong khó khăn, cơ hội cũng đã hình thành và M&A dự án đã giúp nhiều doanh nghiệp có nguồn lực, nắm bắt cơ hội để vươn tầm, trong đó, Danh Việt Group được xem là một ví dụ điển hình.

Đầu tư

Thông tin kinh tế