Thu hồi 5.075,77m² đất và giao quyền sử dụng đất ở ổn định lâu dài cho 21 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

* Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa ra quyết định thu hồi 5.075,77m² đất thuộc 2 phường Tân Phong và Tân Phú quận 7 của Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (trong tổng số 600 ha đất thuê để góp vốn trong Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng) và giao quyền sử dụng đất ở ổn định lâu dài cho 21 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. (H.NHUNG)

* Người học theo chế độ cử tuyển phải bồi hoàn chi phí đào tạo nếu không chấp hành đủ thời gian làm việc theo sự phân công công tác của đơn vị cử đi học. Đây là nội dung mới nhất được quy định tại thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 134 của Chính phủ quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. (Đ.LAN)

* Quỹ đầu tư bất động sản Protego (Vương quốc Anh) có kế hoạch lập quỹ trị giá 200 triệu euro để đầu tư vào lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam trong tháng 6-2008. Giám đốc phát triển kinh doanh của Protego, Charles Weeks, vừa “bật mí” rằng, quỹ sẽ tập trung vào thị trường căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn và xây dựng các biệt thự và khu nghỉ cao cấp tại những khu vực ven đô thị và ven biển của Việt Nam. (A.PHƯƠNG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: