Quận 12

Thu hồi hơn 8ha đất tại P.Tân Chánh Hiệp

UBND TPHCM  vừa có văn bản chấp thuận chủ trương giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện thu hồi khu đất 8ha tại P.Tân Chánh Hiệp, Q.12 để tổ chức đấu giá, chỉnh trang, phát triển đô thị, dành một phần đất để phục vụ tái định cư tại chỗ và các dự án khác trên địa bàn Q.12.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất phải đảm bảo quá trình thực hiện không làm tăng chi phí bồi thường, không để người có đất bị thu hồi thắc mắc, khiếu nại về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư và phải đảm bảo có cơ sở hạ tầng tối thiểu trước khi đưa khu đất ra đấu giá.

P.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn