Thu hút doanh nghiệp đầu tư vùng nông thôn

(SGGP).- Ngày 13-1, phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành nông nghiệp thành phố năm 2016, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, GDP ngành nông nghiệp chiếm tỷ lệ nhỏ so với các ngành khác nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc ổn định xã hội, nâng cao đời sống của người dân ngoại thành. Khoảng cách thu nhập giữa 2 khu vực thành thị và ngoại thành đã thu hẹp lại 5 năm qua, khi TPHCM chung sức xây dựng nông thôn mới. Kế hoạch 5 năm tới, ngành nông nghiệp TP tiếp tục phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững, đẩy mạnh nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ sinh học. 

Để làm được điều này, bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng nông thôn của TP, điều quan trọng là phải thu hút cho được doanh nghiệp đến đầu tư bằng chủ trương và chính sách phù hợp. Nhờ chủ trương này mà 5 năm qua, 1 đồng vốn ngân sách của TP đã thu hút 30 đồng vốn xã hội.

CÔNG PHIÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Green Garden Fine Wine & Dining - Bản tình ca lãng mạn giữa TP Thủ Đức

Ẩm thực châu Âu luôn là hành trình khám phá bất tận - mỗi món ăn là sản phẩm của sự sáng tạo, là nguồn cảm hứng, là câu chuyện và là triết lý ẩm thực mà các “nghệ sĩ” - những người đầu bếp tài hoa muốn truyền tải đến thực khách.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế