Thu hút doanh nghiệp đầu tư vùng nông thôn

(SGGP).- Ngày 13-1, phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch ngành nông nghiệp thành phố năm 2016, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, GDP ngành nông nghiệp chiếm tỷ lệ nhỏ so với các ngành khác nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc ổn định xã hội, nâng cao đời sống của người dân ngoại thành. Khoảng cách thu nhập giữa 2 khu vực thành thị và ngoại thành đã thu hẹp lại 5 năm qua, khi TPHCM chung sức xây dựng nông thôn mới. Kế hoạch 5 năm tới, ngành nông nghiệp TP tiếp tục phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững, đẩy mạnh nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ sinh học. 

Để làm được điều này, bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng nông thôn của TP, điều quan trọng là phải thu hút cho được doanh nghiệp đến đầu tư bằng chủ trương và chính sách phù hợp. Nhờ chủ trương này mà 5 năm qua, 1 đồng vốn ngân sách của TP đã thu hút 30 đồng vốn xã hội.

CÔNG PHIÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế