Thủ tướng Anh xin lỗi vì bệnh viện quá tải

SGGP

Phát biểu khi tới thăm Bệnh viện Frimley Park ở Surrey ngày 4-1, Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi lời xin lỗi đến công chúng vì tình trạng quá tải đang ngày một gia tăng trong Hệ thống Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh. 

Thủ tướng Anh Theresa May

Thủ tướng Anh Theresa May

Thủ tướng May hy vọng tình trạng quá tải sẽ được khắc phục càng sớm càng tốt.

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi các số liệu thống kê cho thấy ngày càng có nhiều bệnh nhân phải đối mặt với sự chậm trễ khi họ được vận chuyển bằng xe cứu thương đến các khoa cấp cứu tại các bệnh viện ở Anh và hàng ngàn ca mổ phải hoãn lại do các bệnh viện bị quá tải trong dịp đầu năm mới.

Hơn 75.000 bệnh nhân ốm bệnh đã phải chờ đợi trên các xe cứu thương trong mùa đông năm nay. Trong tuần cuối cùng của năm 2017, có tới 16.900 bệnh nhân phải chờ đợi trên xe cứu thương trong hơn 30 phút, tăng 40% so với tuần trước đó. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.