Thủ tướng Belarus và các bộ trưởng hàng đầu bị sa thải

SGGP

Ngày 18-8, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cách chức Thủ tướng và các bộ trưởng hàng đầu của nước này trong cuộc cải tổ chính phủ lớn nhất ở Belarus kể từ năm 2014. 

 

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich bị cách chức. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của bộ phận báo chí Phủ Tổng thống, Tổng thống Lukashenko đã chỉ định ông Sergei Rumas, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Belarus, làm tân Thủ tướng. Ông Rumas thay thế ông Andrei Kobyakov, người đã giữ chức Thủ tướng Belarus kể từ năm 2014. Tổng thống Lukashenko cũng chỉ định 4 phó thủ tướng mới, cũng như các bộ trưởng: kinh tế, truyền thông và công nghiệp, cùng với các chức vụ khác. 

Theo Malay Mail, cuộc cải tổ chính phủ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Lukashenko chỉ trích chính phủ làm việc không hiệu quả, điển hình là để xảy ra vụ bê bối tham nhũng làm rung chuyển ngành dịch vụ y tế nước này mới đây. Hàng chục quan chức cao cấp trong ngành y tế bị bắt giữ vì nghi ngờ rút hàng triệu USD ngân sách nhà nước.                                                

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây