Thủ tướng Campuchia tuyên bố nắm quyền thêm 10 năm

Trong thông điệp đặc biệt được truyền trực tiếp từ nhà riêng ở tỉnh Kandal phát trên Đài Truyền hình quốc gia Campuchia TVK, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ nắm quyền đến 78 tuổi, tức 10 năm nữa.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: TTXVN

Ông Hun Sen đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Campuchia từ ngày 14-1-1985. Như vậy, 2 tuần nữa là tròn 36 năm ngày ông Hun Sen nắm quyền Thủ tướng Campuchia. Campuchia không có giới hạn về thời gian giữ vị trí thủ tướng và ông Hun Sen hiện là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất thế giới.

Giữa tháng 12-2020, ông Hun Sen tiết lộ một trong số những người có thể kế nhiệm ông là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Campuchia Aun Pornmoniroth.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.