Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ

SGGPO
Sáng 27-9 (theo giờ New York), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Đây là cơ hội tốt để trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra sôi động.

Tin liên quan

Sáng 27-9 (theo giờ New York), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, do Hội đồng Kinh doanh vì sự hiểu biết quốc tế (BCIU) và Tập đoàn FPT tổ chức.

Cùng dự có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc...

Phía các doanh nghiệp Hoa Kỳ, có đại diện của các tập đoàn AIG, SkyPower, GE, AT&T, IBM, MetLiffe, Walmart, CocaCola, Pepsico,…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào hỏi các doanh nghiệp Hoa Kỳ trước khi bắt đầu cuộc tọa đàm. Ảnh: TRẦN BÌNH
Tại đây, trao đổi với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa này và cho rằng đây là cơ hội tốt để trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra sôi động.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi, cả về chính sách cũng như các yếu tố khác, cho các tập đoàn, tổ chức khoa học nước ngoài có thế mạnh về khoa học, công nghệ tham gia hoạt động nghiên cứu, hợp tác chuyển giao công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt Nam.
Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh tốt nhất hướng đến các chuẩn mực của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế.
Việt Nam cũng mong muốn tiếp tục hợp tác, đối thoại với các bên liên quan trong quá trình rà soát, hoàn thiện các luật, quy định nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và các vấn đề pháp lý khác, trên cơ sở phù hợp với các quy định của pháp luật trong nước và quốc tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ ảnh 2 Tại cuộc tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư nói chung với Việt Nam, nhất là lĩnh vực công nghệ số. Ảnh: TRẦN BÌNH
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng đầu tư; thể hiện sẵn sàng lắng nghe những băn khoăn, những ý kiến chỉ ra tồn tại, hạn chế và các giải pháp tháo gỡ, đồng thời mong muốn thu nhận được những sáng kiến giúp Việt Nam phát triển trên nhiều kĩnh vực kinh tế, xã hội khác trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 
Tại cuộc tọa đàm, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã thẳng thắn nêu những câu hỏi về vấn đề chính sách ngắn hạn cũng như những năm tới của Việt Nam trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Nguyễn Thị Kim Tiến, quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã lắng nghe, chia sẻ và thẳng thắn trả lời những câu hỏi mà phía doanh nghiệp Hòa Kỳ quan tâm; nhất là những vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư công nghệ cao, phát triển kinh tế số, chuyển đổi số... 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ ảnh 3 Quang cảnh cuộc tọa đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các doanh nghiệp Hoa Kỳ, sáng 27-9 (giờ New York). Ảnh TRẦN BÌNH

Theo chương trình làm việc, trong chiều 27-9 (giờ New York, tức rạng sáng 28 giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 73. Sau đó Thủ tướng có buổi gặp Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, bà Maria Fernanda Espinosa Garces và đến cuối ngày sẽ có cuộc gặp Tổng Thư ký LHQ, ông Antonio Guterres.

TRẦN LƯU (từ New York, Hòa Kỳ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP