Thủ tướng Putin nhận hơn 12,7 triệu USD tiền ủng hộ tranh cử

Hãng Ria Novosti dẫn nguồn tin Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga cho biết, Thủ tướng Vladimir Putin đã nhận được hơn 378 triệu rúp (tương đương 12,7 triệu USD) ủng hộ quỹ bầu cử của mình. Trong số đó có 1,3 triệu USD từ quỹ hỗ trợ liên bang của đảng Nước Nga Thống nhất, và 4,3 triệu USD từ tổng cộng 7 quỹ ủng hộ khu vực của đảng này.

Thủ tướng Vladimir Putin

Thủ tướng Nga cũng nhận được tiền ủng hộ tranh cử từ 24 cá nhân với tổng số tiền là 319.000USD. Quỹ tranh cử của ông Putin chỉ đứng thứ 2 sau 13,4 triệu USD của ứng viên độc lập, tỷ phú kim loại Mikhail Prokhorov.

Theo kết quả thăm dò của Trung tâm nghiên cứu xã hội toàn Nga (VtsIOM), hiện nay, tỷ lệ ủng hộ ông Putin đang tăng, với 53,3% số người ủng hộ ông trở thành Tổng thống Nga.

Ông Putin đã chi 2,7 triệu USD cho chiến dịch tranh cử trên truyền hình, các tài liệu in ấn. Còn ông Prokhorov đã chi ít hơn so với ông Putin cho chiến dịch tranh cử, khoảng 2,5 triệu USD.

Ứng viên chi nhiều nhất cho chiến dịch tranh cử là Gennady Zyuganov, ứng viên thuộc đảng Cộng sản Liên bang Nga, với 3,9 triệu USD trong quỹ tranh cử 4,1 triệu USD, tiếp đến là ứng viên Vladimir Zhirinovsky - 3,1 triệu USD trong quỹ tranh cử 6,2 triệu USD.

P.NAM

- Thông tin liên quan:

>> Bầu cử Nga bước vào giai đoạn sôi động

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.