Thủ tướng sẽ định kỳ trả lời trực tuyến các thắc mắc của dân

Tối qua, 31-1, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, Thủ tướng sẽ trả lời trực tuyến trên website của Chính phủ hoặc website Đảng Cộng sản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ trưởng phải thường xuyên trả lời trực tuyến các vấn đề mà người dân và doanh nghiệp quan tâm thuộc trách nhiệm quản lý của bộ đó.

Tuy mới công bố địa chỉ nhận câu hỏi cho buổi trả lời trực tuyến đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 9-2 nhưng đến nay, đã có tới 8.000 câu hỏi. “Chúng tôi đã phân loại các câu hỏi này thành 11 vấn đề lớn để trình Thủ tướng. Thủ tướng sẽ ưu tiên trả lời những câu hỏi đề cập đến các vấn đề lớn, đang được nhiều người dân quan tâm”, ông Phúc nói. 

QU.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC