Thủ tướng sẽ định kỳ trả lời trực tuyến các thắc mắc của dân

Tối qua, 31-1, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, Thủ tướng sẽ trả lời trực tuyến trên website của Chính phủ hoặc website Đảng Cộng sản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ trưởng phải thường xuyên trả lời trực tuyến các vấn đề mà người dân và doanh nghiệp quan tâm thuộc trách nhiệm quản lý của bộ đó.

Tuy mới công bố địa chỉ nhận câu hỏi cho buổi trả lời trực tuyến đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 9-2 nhưng đến nay, đã có tới 8.000 câu hỏi. “Chúng tôi đã phân loại các câu hỏi này thành 11 vấn đề lớn để trình Thủ tướng. Thủ tướng sẽ ưu tiên trả lời những câu hỏi đề cập đến các vấn đề lớn, đang được nhiều người dân quan tâm”, ông Phúc nói. 

QU.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn