Thủ tướng sẽ định kỳ trả lời trực tuyến các thắc mắc của dân

Tối qua, 31-1, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, Thủ tướng sẽ trả lời trực tuyến trên website của Chính phủ hoặc website Đảng Cộng sản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ trưởng phải thường xuyên trả lời trực tuyến các vấn đề mà người dân và doanh nghiệp quan tâm thuộc trách nhiệm quản lý của bộ đó.

Tuy mới công bố địa chỉ nhận câu hỏi cho buổi trả lời trực tuyến đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 9-2 nhưng đến nay, đã có tới 8.000 câu hỏi. “Chúng tôi đã phân loại các câu hỏi này thành 11 vấn đề lớn để trình Thủ tướng. Thủ tướng sẽ ưu tiên trả lời những câu hỏi đề cập đến các vấn đề lớn, đang được nhiều người dân quan tâm”, ông Phúc nói. 

QU.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Tin buồn