Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Ngày 20-2, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cùng 9 bộ trưởng trong nội các Thái Lan đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội theo kiến nghị của phe đối lập.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau 4 ngày tranh luận từ 16 đến 19-2, trong đó phe đối lập chỉ trích chính phủ về việc chậm triển khai vaccine ngừa Covid-19 và các chính sách vực dậy kinh tế, đồng thời cáo buộc tham nhũng. Chính phủ đã bác bỏ những cáo buộc, bảo vệ các chính sách và chiến lược của mình. 

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhận được 272 phiếu ủng hộ, 206 phiếu chống và 3 phiếu trắng. Theo Bangkok Post, việc phe đối lập thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm lần này sẽ giúp Thủ tướng Prayut tiếp tục các nỗ lực của chính phủ trong việc hạn chế tác động của làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai. 

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.