Thủ tướng truy tặng bằng khen tình nguyện viên chống dịch bị tai nạn tử vong

SGGP
Sáng 11-6, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hoàng Xuân Trường (sinh năm 2003, nguyên Phó Bí thư Chi đoàn thanh niên tổ dân phố Hồng Hải, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện gia đình đồng chí Hoàng Xuân Trường đón nhận bằng khen của Thủ tướng

Đại diện gia đình đồng chí Hoàng Xuân Trường đón nhận bằng khen của Thủ tướng

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và UBND thị xã Kỳ Anh động viên, chia sẻ và trao bằng khen của Thủ tướng cho thân nhân gia đình đồng chí Hoàng Xuân Trường.

Là một cán bộ đoàn xung kích, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, Hoàng Xuân Trường đã viết đơn tình nguyện và tham gia hỗ trợ trực tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (đóng tại Km590+400, quốc lộ 1, đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) từ ngày 16-8-2021. 

Rạng sáng 25-9, sau khi tham gia trực chốt, trên đường đi xe máy trở về nhà, Trường không may gặp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong. Gia đình Trường có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, không có việc làm ổn định. Trước khi bị nạn, Trường nhận được kết quả thi đỗ vào một trường đại học ở TPHCM.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />