Thừa Thiên - Huế: Mở rộng diện tích rừng trồng có chứng chỉ FSC

SGGP
Hội Chủ rừng phát triển bền vững tỉnh Thừa Thiên - Huế (TTH-FOSDA) tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2025.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Báo cáo tại đại hội cho thấy, sau 5 năm thành lập, TTH-FOSDA đã có 1.028 hội viên là chủ rừng với gần 5.200ha rừng trồng có chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC), tăng gần 9 lần so với năm 2016. 

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đề nghị TTH-FOSDA củng cố quan hệ đối tác chiến lược với Công ty Scancia Pacific trong việc phát triển chuỗi giá trị rừng trồng gỗ lớn FSC. Liên kết chuỗi với các doanh nghiệp kinh doanh gỗ nhỏ, viên nén để toàn bộ gỗ rừng trồng FSC được bao tiêu sản phẩm. Phấn đấu đến năm 2025, trên địa bàn có 12.000ha rừng trồng có chứng chỉ FSC. Đồng thời, chú trọng vận động hội viên là chủ rừng tích cực phát triển trồng cây bản địa gỗ lớn ở các vùng sinh cảnh phù hợp, nhằm góp phần tăng cường bảo vệ môi trường, kinh doanh bền vững và hiệu quả với giá trị gia tăng ngày càng cao. Bên cạnh đó, gắn việc phát triển rừng trồng FSC với việc thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động trong giai đoạn 2021-2025.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế