Thừa Thiên - Huế: Mở rộng diện tích rừng trồng có chứng chỉ FSC

SGGP
Hội Chủ rừng phát triển bền vững tỉnh Thừa Thiên - Huế (TTH-FOSDA) tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2025.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Báo cáo tại đại hội cho thấy, sau 5 năm thành lập, TTH-FOSDA đã có 1.028 hội viên là chủ rừng với gần 5.200ha rừng trồng có chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC), tăng gần 9 lần so với năm 2016. 

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đề nghị TTH-FOSDA củng cố quan hệ đối tác chiến lược với Công ty Scancia Pacific trong việc phát triển chuỗi giá trị rừng trồng gỗ lớn FSC. Liên kết chuỗi với các doanh nghiệp kinh doanh gỗ nhỏ, viên nén để toàn bộ gỗ rừng trồng FSC được bao tiêu sản phẩm. Phấn đấu đến năm 2025, trên địa bàn có 12.000ha rừng trồng có chứng chỉ FSC. Đồng thời, chú trọng vận động hội viên là chủ rừng tích cực phát triển trồng cây bản địa gỗ lớn ở các vùng sinh cảnh phù hợp, nhằm góp phần tăng cường bảo vệ môi trường, kinh doanh bền vững và hiệu quả với giá trị gia tăng ngày càng cao. Bên cạnh đó, gắn việc phát triển rừng trồng FSC với việc thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động trong giai đoạn 2021-2025.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

Các sở ngành được giao nhiệm vụ kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND TPHCM để xem xét, quyết định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế