Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19

CSGT đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế huy động 100% quân số hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thuyền rồng hoạt động trên sông Hương vào nơi neo đậu tránh trú bão. Người dân các huyện, thị ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu triển khai ràng chống nhà cửa tránh bão.

>>> Video lều bạt chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế bị mưa và gió lớn trưa 10-9 thổi bay.

Đến 16 giờ ngày 10-9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã dựng lại lều bạt dã chiến của chốt này bị mưa và gió lớn thổi bay trước đó.

Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 1

Lều bạt chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế bị mưa và gió lớn trưa 10-9 thổi bay

Đến 12 giờ ngày 10-9, toàn bộ tàu thuyền của Thừa Thiên – Huế đang hoạt động trên biển đã được BĐBP tỉnh này phối hợp với chính quyền các địa phương ven biển kêu gọi vào bờ neo đậu tránh bão an toàn.

Tại huyện ven biển Phú Vang, do âu thuyền Phú Hải, Phú Thuận quá tải nên một số tàu thuyền của ngư dân địa phương này được bố trí tạm thời tránh trú bão tại một số khu vực lân cận phù hợp, kèm theo các biện pháp neo đậu an toàn. Một số địa phương ven biển huyện Phú Lộc, do âu thuyền không đáp ứng cho việc neo đậu nên người dân đã phải di chuyển vào âu thuyền ở Đà Nẵng tránh trú bão.

Cùng ngày, lực lượng CSGT đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế huy động 100% quân số hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thuyền rồng hoạt động du lịch trên sông Hương vào nơi neo đậu tránh trú bão. Người dân các huyện, thị ven biển bắt đầu triển khai ràng chống nhà cửa tránh bão.

Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 2
Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 3
Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 4
Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 5 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thuyền neo đậu  tránh trú bão số 5

Cùng ngày, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế lên kế hoạch hỗ trợ để người dân tại 7 khu vực đang thực hiện phong tỏa phòng chống dịch Covod-19, chủ động ứng phó với bão số 5.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, các F0, F1 tại khu cách ly y tế thì đây là những cơ sở kiên cố và có lực lượng quân đội, công an,... nên đảm bảo an toàn. Những người theo dõi y tế tại nhà, các địa phương phong tỏa thì thực hiện "4 tại chỗ", nếu một số trường hợp buộc phải di dời thì phải đảm bảo 5K.

Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 6
Thừa Thiên - Huế: Mưa gió lớn hất văng chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 7 Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế chuẩn bị trang thiết bị và lực lượng ứng phó với bão số 5

Trong 2 ngày 9 và 10-9, người dân nuôi cá lồng trên sông Bồ tranh thủ thu hoạch cá để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão số 5 gây ra.

Bà Trần Thị Thanh Nhã, Phó Trưởng phòng NN-PTNT huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, toàn huyện có trên 1.000 lồng cá nuôi trên sông Bồ và hơn 700 ha nuôi tôm sú, xen ghép trên phá Tam Giang đã đến thời kỳ thu hoạch, đạt kích cỡ thương phẩm. Đơn vị đang phối hợp với các địa phương yêu cầu, vận động người dân tiến hành thu hoạch, phấn đấu hoàn thành xong trong vài ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn