Thúc đẩy hợp tác thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học

Sở KH-CN TPHCM đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu bang Nordrhein-Westfalen (Đức) về quốc tế hóa khởi nghiệp và hợp tác thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ từ trường đại học.  

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu bang Nordrhein-Westfalen mong muốn kết nối với doanh nghiệp khởi nghiệp ở TPHCM để hình thành mạng lưới đối tác kinh doanh, có sự hợp tác và trao đổi các bên, tạo ra sân chơi để sinh viên tham gia phát triển sản phẩm, giải pháp, định hướng đưa các kết quả nghiên cứu từ trường đại học vào doanh nghiệp để thương mại hóa.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, kỳ vọng sự liên kết giữa hai bên sẽ mở ra những cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn ở TPHCM với sự tham gia của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ