Thuduc House kỳ vọng những bước tiến mới trong năm 2019

SGGPO
Thông tin từ Thuduc House (TDH), doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 sau kiểm toán. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của TDH đạt 115,1 tỷ đồng, giảm 42,6% so với mức 200,7 tỷ đồng ghi nhận trong báo cáo tài chính hợp nhất 2018 trước kiểm toán.

Thuduc House kỳ vọng những bước tiến mới trong năm 2019

Kéo theo đó, lợi nhuận sau thuế giảm từ mức 172,8 tỷ đồng xuống 92,9 tỷ đồng (giảm 46,2%). Bên cạnh những nguyên nhân chính đã công bố, Thuduc House cũng ghi nhận thêm một số nguyên nhân khách quan như: Độ trễ trong việc ghi nhận doanh thu, khoản lỗ do ảnh hưởng từ hoạt động kinh doanh của công ty con...

Ngoại trừ những điều này, tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty mẹ - Thuduc House vẫn diễn ra bình thường. Những hoạt đông kinh doanh ngoài bất động sản như xuất khẩu vẫn đang phát triển tốt. Dự kiến Hội Đồng Quản Trị sẽ trình ĐHCĐ ngày 03-05 tới để thông qua việc chia cổ tức bằng tiền mặt.

Được biết, TDH đã thành công trong việc đưa ra thị trường những sản phẩm bất động sản chất lượng trong năm 2018 như: Citrine Apartment, TDH RiverView và Fresca Riverside. Năm nay, công ty đặt ra kế hoạch cho những bước tiến mới, hứa hẹn sẽ tạo nên nguồn doanh thu đột phá với sự góp phần không nhỏ của các dự án mới: Khu dân cư Cần Giờ 30ha, dự án căn hộ tầm trung hơn 1.900 căn ở Bình Dương, cao ốc văn phòng 28 Phùng Khắc Khoan-Quận 1...

pv

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Thị trường

Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá

Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế