Thuốc điều trị huyết áp không làm ảnh hưởng bệnh nhân mắc Covid-19

SGGP
Các loại thuốc điều trị huyết áp không làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 cũng như làm tăng mức độ nghiêm trọng khi mắc dịch bệnh nguy hiểm này. 

Ðây là kết luận được 3 nghiên cứu lớn tại Mỹ công bố ngày 1-5, mang lại tin vui cho hàng triệu người đang phải sử dụng thuốc điều trị huyết áp.

Thuốc điều trị huyết áp không làm ảnh hưởng bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1
Trưởng nhóm của một trong 3 nghiên cứu, bà Harmony Reynold, làm việc tại Trường Y Grossman thuộc Ðại học New York (Mỹ) cho biết, phát hiện này đã phần nào xua tan nỗi lo lắng của những bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị huyết áp hoang mang không biết có nên tiếp tục dùng thuốc hay không. Ðiều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi các biện pháp phong tỏa để chống Covid-19 dường như khiến nhiều người bị tăng huyết áp, có thể do căng thẳng hay ít vận động, tập luyện hoặc thay đổi thói quen ăn uống. Theo thống kê, gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ, tương đương 108 triệu người, mắc bệnh huyết áp cao.

CHI HẠNH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Da điện tử” có thể phân biệt giữa quả bóng mềm và quả bóng nhựa cứng

Da điện tử

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển “da điện tử” có khả năng cảm nhận như da thật. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phòng dịch mùa tuyển sinh

Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đại học có thể tham gia thi tuyển.