Thuốc điều trị huyết áp không làm ảnh hưởng bệnh nhân mắc Covid-19

SGGP
Các loại thuốc điều trị huyết áp không làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 cũng như làm tăng mức độ nghiêm trọng khi mắc dịch bệnh nguy hiểm này. 

Ðây là kết luận được 3 nghiên cứu lớn tại Mỹ công bố ngày 1-5, mang lại tin vui cho hàng triệu người đang phải sử dụng thuốc điều trị huyết áp.

Thuốc điều trị huyết áp không làm ảnh hưởng bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1
Trưởng nhóm của một trong 3 nghiên cứu, bà Harmony Reynold, làm việc tại Trường Y Grossman thuộc Ðại học New York (Mỹ) cho biết, phát hiện này đã phần nào xua tan nỗi lo lắng của những bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị huyết áp hoang mang không biết có nên tiếp tục dùng thuốc hay không. Ðiều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi các biện pháp phong tỏa để chống Covid-19 dường như khiến nhiều người bị tăng huyết áp, có thể do căng thẳng hay ít vận động, tập luyện hoặc thay đổi thói quen ăn uống. Theo thống kê, gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ, tương đương 108 triệu người, mắc bệnh huyết áp cao.

CHI HẠNH ​

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.