Thương tâm 2 chị em ruột bị đuối nước tử vong dưới hồ

SGGPO
 Sáng 30-5, ông Phạm Trọng Thiện, Bí thư Đảng ủy xã An Dũng (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn thôn Ngoại Xuân vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai chị em ruột tử vong.

Người dân và chính quyền địa phương đến thăm hỏi và cùng gia đình lo hậu sự cho 2 cháu

Người dân và chính quyền địa phương đến thăm hỏi và cùng gia đình lo hậu sự cho 2 cháu

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào chiều ngày 29-5, trong khi vợ chồng anh H.Tr.H. và chị P.T.L. (ở thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng) đi làm ở ngoài đồng, thì ở nhà hai con là H.T.M.L. (7 tuổi, mới học xong lớp 1, chuẩn bị lên lớp 2) và H.T.H. (3 tuổi) chơi với nhau.

Đến chiều tối cùng ngày, khi bố mẹ đi về nhà không thấy các con ở đâu, tìm kiếm khắp trong nhà, ngoài ngõ nhưng vẫn không thấy, khi đến khu vực hồ nước trong vườn nhà (diện tích hồ khoảng 500m2, nước sâu) thì bàng hoàng phát hiện thi thể 2 con đã tử vong ở dưới hồ.

Theo nhận định bước đầu, khả năng vào thời điểm trên, thời tiết nắng nóng, người em dùng chiếc gáo đi ra hồ múc nước bị rơi vào chỗ sâu, người chị đi xuống hồ cứu em nên cả hai cùng bị đuối nước. 

Sau khi nhận được thông tin, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, nhà trường, phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Thọ cùng người dân đã đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho 2 cháu theo phong tục địa phương.

Hoàn cảnh của gia đình vợ chồng anh H.Tr.H. và chị P.T.L. khó khăn, người vợ đau ốm thường xuyên. Cuộc sống dựa vào làm nông nghiệp, thường ngày anh H.Tr.H. còn đi thả trúm bắt lươn để kiếm thêm thu nhập.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Đột phá trong đầu tư, quản lý hạ tầng giao thông nhờ chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông có thể coi là bước đột phá, giúp tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí trong tất cả các giai đoạn đầu tư dự án và trong suốt cả vòng đời công trình, đó là nội dung chính tại Hội nghị khoa học về chuyển đối số trong lĩnh vực đầu tư, quản lý hạ tầng giao thông được tổ chức tại Hà Nội ngày 7-10, với sự tham dự của đại diện Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ KHCN và các chuyên gia.

Quy hoạch

Tin buồn