Thường trực HĐND TPHCM gặp gỡ các cơ quan báo chí thành phố

Chiều 14-10, Thường trực HĐND TPHCM tổ chức gặp gỡ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các báo, đài TPHCM năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM chủ trì buổi gặp gỡ. 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Văn phòng UBND TPHCM, Sở TT-TT, Hội Nhà báo TPHCM cùng các đồng chí Thường trực HĐND TPHCM.

Thường trực HĐND TPHCM gặp gỡ các cơ quan báo chí thành phố ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ gặp gỡ các cơ quan báo chí thành phố. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ gợi nhớ khoảng thời gian cao điểm phòng chống dịch của TPHCM. Các phóng viên, biên tập viên các báo, đài đã cùng lãnh đạo thành phố, đặc biệt là lãnh đạo HĐND TPHCM và các tổ đại biểu cùng lăn xả, xông pha vào tâm dịch để kịp thời thông tin đến với người đọc, khán thính giả.

Thường trực HĐND TPHCM gặp gỡ các cơ quan báo chí thành phố ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí thành phố. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, hơn một năm qua, TPHCM bước qua cao điểm dịch bệnh, cuộc sống bình yên dần trở lại, công cuộc phục hồi kinh tế - xã hội đi đúng hướng và đạt mục tiêu đề ra. Để những Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, những thông tin chỉ đạo điều hành sớm đến được với đời sống người dân, đồng thời đưa những tiếng nói cử tri, người dân thành phố đến với lãnh đạo thành phố, có một phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí thành phố.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, cùng HĐND TPHCM hướng đến mục tiêu cao nhất là chăm lo ngày càng tốt hơn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân thành phố.
Thường trực HĐND TPHCM gặp gỡ các cơ quan báo chí thành phố ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo báo, đài TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đóng góp nhiều ý kiến cho hoạt động của HĐND TPHCM. Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng Tăng Hữu Phong nhìn nhận, sự gắn kết giữa HĐND TPHCM và các cơ quan báo chí thời gian qua rất chặt chẽ, các phóng viên được tạo điều kiện thuận lợi để tác nghiệp.

Nhà báo Tăng Hữu Phong đề xuất trước mỗi kỳ họp, HĐND TPHCM nên tổ chức họp báo để thông tin các nội dung kỳ họp. Song song đó, cần tránh việc bị động về nội dung, khi nhiều tờ trình được các cơ quan gửi tới HĐND rất trễ, sát ngày tổ chức kỳ họp.

Lãnh đạo các Báo Phụ Nữ TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM cũng góp ý cho hoạt động của HĐND TPHCM nói chung và mối quan hệ gắn kết giữa HĐND TPHCM với các cơ quan báo chí nói riêng. Các phóng viên cũng góp ý HĐND TPHCM cần tạo kênh kết nối chính thức với báo chí.

Ghi nhận những ý kiến này, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đã phân công Chánh Văn phòng HĐND TPHCM là đầu mối thông tin để tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tác nghiệp thuận lợi hơn.

Tin cùng chuyên mục