Tuyển sinh ĐH Cần Thơ:

Tỉ lệ chọi cao nhất và thấp nhất đều rơi vào ngành sư phạm

Xem thông báo tuyển sinh

Theo Phòng Giáo vụ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), trong số hơn 55.600 hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại Trường ĐHCT (chưa có các trường ở TP Hồ Chí Minh), có gần 55.400 hồ sơ ĐKDT vào các ngành của Trường ĐHCT (226 hồ sơ ĐKDT tại ĐHCT để xét tuyển vào trường khác).

Trong đó, có 27.422 hồ sơ ĐKDT vào khối A, 10.804 hồ sơ ĐKDT vào khối B, 12.296 hồ sơ ĐKDT vào khối C, 3.286 hồ sơ ĐKDT vào khối D1, 146 hồ sơ ĐKDT vào khối D3, 1.432 hồ sơ ĐKDT vào khối T. Số lượng hồ sơ ĐKDT và tỷ lệ chọi cao nhất, thấp nhất đều rơi vào ngành sư phạm.

Cụ thể, ngành Địa lý 1 chọi 33,92; Ngữ văn 1 chọi 30,18, Lịch sử 1 chọi 28,54 và tỉ lệ chọi thấp nhất là ngành Pháp văn với 1 chọi 1,78 (thí sinh đăng ký 89, chỉ tiêu xét tuyển 50). 

C.H.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.