Tiềm năng của dự án liền kề cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Các dự án bất động sản liền kề cao tốc liên vùng, mấy năm trước đã mang về mức lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư ở nhiều địa phương. Hiện nay, khu vực cửa ngõ phía Đông vào TPHCM gắn liền với tuyến đường Cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, bất động sản cũng đang bước vào chu kỳ bứt phá mạnh mẽ.

Cao tốc liên vùng đang tạo đà phát triển cho các đô thị nằm ở khu vực cửa ngõ vào TPHCM

Cao tốc liên vùng đang tạo đà phát triển cho các đô thị nằm ở khu vực cửa ngõ vào TPHCM

Cú hích từ tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường công bố gần đây, có sự đồng nhất trong giai đoạn 2017 - 2020, giá trị bất động sản quanh khu vực phía Đông TPHCM, Long Thành (Đồng Nai) gia tăng khoảng 200 - 300%. Quá trình hình thành tuyến Cao tốc TPHCM -  Long Thành - Dầu Giây 5 năm trước cho thấy giá trị bất động sản dọc theo cao tốc này đã có sự gia tăng vượt bậc.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, câu chuyện giá trị bất động sản tăng trưởng nhanh đang được lặp lại ở khu vực phía đông, cửa ngõ vào TPHCM với tuyến đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. 

Tuyến cao tốc này thuộc Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh, được xác định thuộc mạng lưới hệ thống đường cao tốc trong Quy hoạch mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 1-3-2016.

Cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành được triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025, kết nối TP.HCM với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu vận tải của khu vực cửa ngõ TPHCM.

Đại diện của Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, chiến lược phát triển hạ tầng giao thông luôn kéo theo sự song hành của các dự án. Khu vực vùng ven và các đô thị vệ tinh phát triển phụ thuộc vào hệ thống giao thông liên vùng. Việc quá trình phát triển hạ tầng giao thông thúc đẩy mặt bằng giá bất động sản tăng cao đó là xu hướng chung.

Theo Báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý 2-2021, khó khăn về giấy phép và dịch Covid-19 bùng phát tiếp tục làm giảm nguồn cung chào bán căn hộ ở TPHCM. Nguồn cung quý 2-2021 chào bán được ghi nhận là 3.968 căn, như vậy với 5.677 căn trong 2 quý đầu năm 2021, tổng nguồn cung chào bán vẫn thấp hơn gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc nguồn cung khan hiếm đang tạo đà chuyển dịch ra khỏi vùng lõi trung tâm đô thị TPHCM nhanh hơn, đổ về khu vực đô thị vệ tinh thông qua các tuyến đường cao tốc, hạ tầng trọng điểm ở cửa ngõ phía Đông TPHCM. Theo nhiều chuyên gia, đây là dòng chảy chủ yếu của thị trường, giá trị bất động sản ở những khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng. 

Lợi thế kép khi đầu tư tại trung tâm TP. Dĩ An

Với vị thế là đô thị vệ tinh thuộc vùng đô thị TPHCM, cụ thể là khu vực gắn liền với tuyến đường Cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành như khu vực trung tâm TP. Dĩ An đã nhanh chóng trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản.

Khu vực trung tâm này hiện có tòa tháp Charm Diamond liền kề, ôm sát tuyến đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành tại nút giao điểm ĐT.743B, ĐT.743A. Đồng thời nằm ở giữa các khu công nghiệp lớn, tạo ra “lợi thế kép” cho hàng loạt bất động sản tại đây.  

Tiềm năng của dự án liền kề cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành ảnh 1 Charm Diamond (thuộc khu phức hợp Charm City) biểu tượng mới của TP. Dĩ An
Từ vị trí của Charm Diamond người dân có thể di chuyển theo trục cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, đến TPHCM, và các khu vực trung tâm của tỉnh Bình Dương nhanh hơn, giảm được ùn tắc giao thông so với việc di chuyển trên tuyến đường bộ thông thường khác. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành không chỉ tạo được một vòng cung kết nối vùng động lực kinh tế miền Đông, còn rút ngắn thời gian lưu thông giữa các thành phố và hệ thống các khu công nghiệp của Bình Dương.

Đồng thời, tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành còn đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển cụm công nghiệp, dịch vụ du lịch, các khu đô thị lớn dọc tuyến. Giúp bổ sung các mảnh ghép còn lại cho bức tranh bất động sản Bình Dương thêm phần hoàn thiện, hiện đại. 
 

BẢO ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sảnh đón sang trọng như khách sạn 5 sao tại Charm Diamond

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế