Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em: Thực hiện chủ yếu tại trường học

Ngày 28-10, PGS-TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, cho biết, chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em sẽ triển khai từ lứa tuổi cao xuống thấp dần. 
Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Trường THPT Lương  Thế Vinh, quận 1.  Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiến dịch sẽ được tiến hành trước tại các địa phương đang có dịch Covid-19 phức tạp, tiếp đó là các tỉnh thành có mật độ dân số cao. Chiến dịch chủ yếu thực hiện ở các trường học, tiếp theo là trạm y tế, trung tâm y tế và bệnh viện (với trẻ có bệnh nền, béo phì) để nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn. 

PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, tiêm vaccine cho trẻ em cũng như quy trình tiêm cho người lớn. Cần thực hiện khám sàng lọc để xác định các trường hợp chống chỉ định. Đó là các trường hợp liên quan đến phản ứng phản vệ ở mức độ 2. Còn lại các trường hợp khác đều có thể chỉ định tiêm. Một số trường hợp như trẻ có bệnh nền, bệnh mãn tính, béo phì… cần chỉ định tiêm tại trung tâm y tế hoặc tại bệnh viện giống như đối với người lớn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cán bộ, viên chức ngành y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine trong đợt dịch Covid-19

Bình Thuận: Bác sĩ ồ ạt rời bệnh viện công

Thời gian qua, nhiều bác sĩ tại tỉnh Bình Thuận được cử đi đào tạo bằng ngân sách để về phục vụ cho địa phương nhưng sau đó nghỉ việc, chuyển công tác. Sự việc xảy ra trong nhiều năm, ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Sức khỏe cộng đồng

Việt Nam có hai bệnh viện đạt chứng nhận AACI

Ngày 28-11, hai bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm được trao chứng nhận Hoa Kỳ về chất lượng và an toàn người bệnh (chuẩn chất lượng quốc tế AACI - American Accreditation Commission International).

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.