Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế ở trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

SGGPO
Trong những năm qua, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) luôn đổi mới chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo tại trường với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Đây trở thành điều kiện thuận lợi để sinh viên nhà trường khi ra trường có việc làm ngay, chiếm trên 95% số sinh viên tốt nghiệp.

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh tại trụ sở của trường (53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức,TPHCM)

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh tại trụ sở của trường (53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức,TPHCM)

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, những năm học gần đây, TDC còn đẩy mạnh hợp tác với các trường học ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển để học hỏi, trao đổi chương trình theo chuẩn quốc tế.

Hợp tác với các nền giáo dục tiên tiến

Trong những năm học gần đây, TDC coi việc hợp tác giáo dục, trao đổi chương trình đào tạo với các nền giáo dục tiên tiến (Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Đức…) là một trong những khâu đột phá trong lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo, vươn mình thành trường chất lượng cao trong khu vực Đông Nam Á.

Ở trình độ cao đẳng ngành CNTT, TDC mở rộng chương trình đào tạo theo mô hình Kosen của Nhật Bản bên cạnh chương trình đào tạo theo quy định hiện hành. Với chỉ tiêu 30 sinh viên được đào tạo theo mô hình Kosen, mỗi học viên được hỗ trợ 5.000 yên / tháng trong 2,5 năm học chính thức.  Đặc biệt, chương trình đào tạo được chuyển giao từ trường Tokyo Metropolitan College of Industrial Technology (TMCIT) và sự hợp tác của tập đoàn Freesia (Nhật Bản). Sinh viên học theo mô hình này còn được hỗ trợ miễn phí học tiếng Nhật trong 600 giờ, được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Freesia tại Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản.

Đối với ngành Điện công nghiệp trình độ cao đẳng, ngoài chương trình đào tạo theo quy định hiện hành, TDC cũng tổ chức tuyển sinh và đào tạo theo dự án chuyển giao chương trình đào tạo từ CHLB Đức với 16 chỉ tiêu trong năm học đầu tiên. Đây là ngành học được tổ chức theo mô hình đào tạo kép (kết hợp giữa nhà trường với doanh nghiệp).

Trong chương trình này, học viên được cấp 2 bằng chính quy gồm bằng Kỹ sư thực hành do TDC cấp và 01 bằng tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn Đức do HWK Leipzip cấp (tương đương trình độ bậc 4 theo Khung trình độ quốc gia Đức) kèm cơ hội được làm việc tại các nước châu Âu sau khi tốt nghiệp.

Tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh

Tính đến thời điểm này, TDC đã tiếp nhận hơn 10.000 lượt thí sinh đăng ký tuyển sinh và hiện đã có 2.873 thí sinh đăng ký nhập học trình độ cao đẳng (đạt hơn 93% so với chỉ tiêu) và 244 thí sinh đăng ký nhập học trình độ trung cấp (đạt hơn 51% so với chỉ tiêu).

Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế ở trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ảnh 1
Nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo 2 kênh gồm: nhận hồ sơ trực tiếp tại trường và qua hình thức trực tuyến tại website: www.tuyensinh.tdc.edu.vn với các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; truyền thông và mạng máy tính; chế tạo thiết bị cơ khí; công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông; công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; điện công nghiệp và điện tử công nghiệp; tài chính ngân hàng và ngành kế toán.

Đây là những ngành TDC có thế mạnh với xưởng thực hành tại trường, mạng lưới hàng trăm các doanh nghiệp tại TPHCM có hợp tác đào tạo thông qua học kỳ doanh nghiệp với cơ hội làm việc đúng chuyên ngành đào tạo, sinh viên được trả phụ cấp cho quá trình học và làm báo cáo tại các đơn vị này. Đặc biệt, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tới tận trường trao học bổng, tìm kiếm tài năng để bồi dưỡng làm việc cho đơn vị mình.

LÊ XUÂN

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục