Tiếp tục khởi tố Đường “Nhuệ” vụ án đánh người ở Công an phường Trần Lãm

SGGPO
Tối ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thái Bình thông tin, liên quan tới hành vi “Cố ý gây thương tích” tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) xảy ra ngày 18-11-2014, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (sinh năm 1971, trú tại TP Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”. 

Tin liên quan

Trước đó, ngày 14-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 5-7-2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để tiến hành điều tra.

Tiếp tục khởi tố Đường Nhuệ vụ án đánh người ở Công an phường Trần Lãm ảnh 1 Đường "Nhuệ" tiếp tục bị khởi tố ở vụ án cách đây 6 năm
Liên quan tới vụ án, chia sẻ với phóng viên, bà Đinh Thị Lý (sinh năm 1964, ở phường Trần Lãm, TP Thái Bình) cho biết, bà đã tố cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", ở TP Thái Bình) đã đánh đập mẹ con bà ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm cách đây vài năm.
Cụ thể, ngày 17-11-2014, Đường "Nhuệ" cùng đàn em đến nhà bà yêu cầu trả nợ cho một người tên N.T.T.G. (trú tại Hà Nội). Nhóm người này có hành vi chửi bới, ném đồ vật vào nhà, khống chế không cho ai ra ngoài cho đến sáng hôm sau.
Ngày 18-11-2014, anh Mai Thế Duy (là con trai bà Lý) cùng bà Lý lên trụ sở công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để làm việc.
Tại phòng tiếp dân, Nguyễn Xuân Đường đã hành hung cả 2 mẹ con bà Lý khiến anh Duy bị vỡ xương hàm phải phẫu thuật điều trị với tỷ lệ thương tật 15%.
Công an TP Thái Bình sau đó khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” vào ngày 5-1-2015.
Nhưng đến ngày 5-7-2015, Công an TP Thái Bình lại ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do: “Chưa xác minh được bị can trong vụ án; Hết thời hạn điều tra”. Cả quyết định khởi tố và đình chỉ đều do ông Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình ký.

Chia sẻ với phóng viên cách đây ít phút, bà Lý bày tỏ vui mừng khi nhiều năm qua bà và con lặn lội tới nhiều cơ quan chức năng để phản ánh, cuối cùng cũng được đền đáp.

Tuy nhiên, bà Lý khẳng định, việc phục hồi lại vụ án cũng như quyết định khởi tố bị can mà Công an TP Thái Bình vừa thực hiện không từ quyết định của ông Cao Giang Nam, mà đó được xem là sự chỉ đạo, quan tâm của Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh và của Chính phủ. Do vậy, bà Lý vẫn đặt dấu hỏi về việc vì sao vụ án ở thời điểm 2015 bị tạm đình chỉ?
Cũng trong ngày 21-4,  bà Đinh Thị Lý đã được lấy lời khai lại tại Công an TP Thái Bình. Trong buổi lấy lời khai, bà Lý đã thuật lại tình tiết hành vi phạm tội của Đường "Nhuệ" cũng như nhóm đàn em vào hôm xảy ra vụ việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. 
Nói thêm với phóng viên, bà Lý cho biết, cùng với đó bà và gia đình đã có thư cảm ơn gửi tới Công an tỉnh Thái Bình về việc này.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp tiếp tục điều tra.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Truy nã bị can Hồ Thị Kim Thoa

Ngày 13-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, liên quan tới vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” tại khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TPHCM, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã bị can Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương).

Vụ án