Tiếp tục khởi tố Đường “Nhuệ” vụ án đánh người ở Công an phường Trần Lãm

SGGPO
Tối ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thái Bình thông tin, liên quan tới hành vi “Cố ý gây thương tích” tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) xảy ra ngày 18-11-2014, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (sinh năm 1971, trú tại TP Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”. 

Tin liên quan

Trước đó, ngày 14-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 5-7-2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để tiến hành điều tra.

Tiếp tục khởi tố Đường Nhuệ vụ án đánh người ở Công an phường Trần Lãm ảnh 1 Đường "Nhuệ" tiếp tục bị khởi tố ở vụ án cách đây 6 năm
Liên quan tới vụ án, chia sẻ với phóng viên, bà Đinh Thị Lý (sinh năm 1964, ở phường Trần Lãm, TP Thái Bình) cho biết, bà đã tố cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", ở TP Thái Bình) đã đánh đập mẹ con bà ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm cách đây vài năm.
Cụ thể, ngày 17-11-2014, Đường "Nhuệ" cùng đàn em đến nhà bà yêu cầu trả nợ cho một người tên N.T.T.G. (trú tại Hà Nội). Nhóm người này có hành vi chửi bới, ném đồ vật vào nhà, khống chế không cho ai ra ngoài cho đến sáng hôm sau.
Ngày 18-11-2014, anh Mai Thế Duy (là con trai bà Lý) cùng bà Lý lên trụ sở công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để làm việc.
Tại phòng tiếp dân, Nguyễn Xuân Đường đã hành hung cả 2 mẹ con bà Lý khiến anh Duy bị vỡ xương hàm phải phẫu thuật điều trị với tỷ lệ thương tật 15%.
Công an TP Thái Bình sau đó khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” vào ngày 5-1-2015.
Nhưng đến ngày 5-7-2015, Công an TP Thái Bình lại ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do: “Chưa xác minh được bị can trong vụ án; Hết thời hạn điều tra”. Cả quyết định khởi tố và đình chỉ đều do ông Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình ký.

Chia sẻ với phóng viên cách đây ít phút, bà Lý bày tỏ vui mừng khi nhiều năm qua bà và con lặn lội tới nhiều cơ quan chức năng để phản ánh, cuối cùng cũng được đền đáp.

Tuy nhiên, bà Lý khẳng định, việc phục hồi lại vụ án cũng như quyết định khởi tố bị can mà Công an TP Thái Bình vừa thực hiện không từ quyết định của ông Cao Giang Nam, mà đó được xem là sự chỉ đạo, quan tâm của Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh và của Chính phủ. Do vậy, bà Lý vẫn đặt dấu hỏi về việc vì sao vụ án ở thời điểm 2015 bị tạm đình chỉ?
Cũng trong ngày 21-4,  bà Đinh Thị Lý đã được lấy lời khai lại tại Công an TP Thái Bình. Trong buổi lấy lời khai, bà Lý đã thuật lại tình tiết hành vi phạm tội của Đường "Nhuệ" cũng như nhóm đàn em vào hôm xảy ra vụ việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. 
Nói thêm với phóng viên, bà Lý cho biết, cùng với đó bà và gia đình đã có thư cảm ơn gửi tới Công an tỉnh Thái Bình về việc này.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp tiếp tục điều tra.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />